Top 3+ chuỗi 108 hạt & vòng tay trầm hương sánh chìm giá tốt nhất 2022

Trầm Hương Thiên Quang tự hào là đơn vị cung ứng các sản phẩm trầm hương sánh chìm giá tốt nhất tại Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Trầm sánh chìm tại Trầm Hương Thiên Quang cam kết 100% là trầm thật từ thiên nhiên, không hóa chất độc hại.

Hai dòng sản phẩm nổi bật nhất của trầm hương sánh chìm chính là chuỗi 108 hạt trầm sánh chìm và vòng trầm hương sánh chìm đeo tay, hiện đang được bán với giá tốt nhất tại Trầm Hương Thiên Quang.

3+ sản phẩm trầm hương sánh chìm giá tốt nhất hiện nay


Trầm hương sánh chìm là gì?

Trước khi nói về trầm sánh chìm, bạn cần biết trầm hương là gì. Trầm hương là gì? | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

Theo Wikipedia, trầm hương là sản phẩm được thu hoạch từ những cây gỗ thuộc chi Dó trầm (Aquilaria). Nhựa của các loài cây này được tiết ra và bao phủ lên những vị trí trên thân, cành hoặc rễ bị hư hại do bị các tác nhân bên ngoài như kiến đục, mối mọt, nấm mốc. Sau vài chục năm tích tụ, những khúc gỗ đó đươc khai thác và gọi là trầm hương.

Trầm hương sánh chìm hay còn gọi là trầm sánh chìm, có một chút khác biệt so với trầm hương thông thường. Nếu trầm hương là phần gỗ Dó tự nhiên có chứa trầm, thì trầm sánh (hay trầm cô đặc) lại là phần nhựa mỏng đã khô được thu hoạch từ thân cây Dó và được ép lại với nhau bằng keo chuyên dụng để tạo thành những khối rắn chắc như gỗ trước khi được đem đi gia công.

Phiến trầm hương sánh | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

Sau khi ép, các khối trầm sánh có lõi rất đặc vì chứa nhiều tinh dầu bên trong, nên khi thả vào nước sẽ chìm xuống dưới, từ đó được gọi là trầm hương sánh chìm.

Một điều cần lưu ý rằng, nhựa cây Dó sau khi thu hoạch sẽ có những phần không chứa tinh dầu trầm, do đó, người ta sẽ loại bỏ (xỉa) những phần này để tạo ra những mảnh trầm sánh chất lượng cao.

Về bản chất, các khối trầm sánh trải qua sự tác động bởi con người và keo dán, do đó không được xem là trầm tự nhiên.

Nguồn gốc hình thành của trầm sánh chìm

Như đã nói ở trên, trầm sánh chìm được tạo thành từ những lớp nhựa mỏng đã khô của cây Dó và được ép cho kết dính lại với nhau thành dạng khối. Nhưng vì sao nhựa cây Dó lại có dạng phiến mỏng, không giống với trầm hương thông thường? Dưới đây là lời giải đáp cho sự hình thành của trầm sánh.

Trong rừng, một số cây Dó mọc tự nhiên bị tróc những mảng vỏ lớn trên thân cây do các yếu tố khách quan gây ra. Vì thế, bản thân cây sẽ tiết ra nhựa để bao phủ toàn bộ khu vực thân cây bị tróc vỏ đó, từ từ khô lại, cuối cùng hình thành nên lớp nhựa mỏng khô cứng.

Sản xuất & khai thác trầm hương sánh chìm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

Còn trong khu vực rừng trồng Dó, trầm sánh được các doanh nghiệp và người dân chủ động tạo ra bằng cách lột bỏ lớp vỏ cây bên ngoài và bôi vi sinh hoặc hóa chất bên ngoài để kích thích cây tiết ra nhựa nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, phương pháp sản xuất trầm sánh bằng cách sử dụng hóa chất có thể gây hại cho người sử dụng do có khả năng còn tồn dư hóa chất trong những miếng trầm sánh. Nhưng người sử dụng sản phẩm trầm hương sánh chìm rất khó, hoặc có thể nói là không thể nhận ra liệu hóa chất còn tồn dư bên trong hay không nếu chỉ quan sát bằng mắt thường.

Trầm hương sánh chìm thật vs. Trầm nấu dầu có gì khác nhau?

Về trọng lượng

Điểm khác nhau lớn nhất giữa trầm sánh chìm và trầm nấu dầu (tức trầm giả) chính là việc trầm nấu dầu ban đầu là những miếng gỗ đó không chứa hoặc chứa rất ít tinh dầu trầm. Chính vì thế, người ta nấu chung gỗ với tinh dầu và hóa chất nhằm ép dầu thấm vào bên trong thớ gỗ để làm giả trầm sánh. Trong khi đó, trầm hương sánh chìm thật về bản chất là nhựa cây Dó, nên nếu so về cùng một kích thước, thì sản phẩm làm từ trầm nấu dầu có lõi bằng gỗ thường nặng hơn nhiều so với trầm sánh thật.

Về mùi hương

Mặt khác, trầm hương sánh chìm chứa tinh dầu ở bên trong lõi, nên mùi hương của trầm tỏa ra rất dịu nhẹ, chỉ khi ma sát mạnh bề mặt mới có mùi trầm tỏa ra mạnh hơn. Ngược lại, trầm nấu dầu có mùi hương liệu nồng nặc, và bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt ngay khi ngửi thoáng qua.

Về màu sắc

Trầm sánh thật thu hoạch từ cây Dó sẽ có màu sắc phân bố không đồng đều, chỗ sáng chỗ tối không có quy luật. Ngược lại, trầm giả trải qua công đoạn nấu với tinh dầu và hóa chất nên thường có màu đen rất đồng đều trên khắp bề mặt. Vòng trầm hương sánh chìm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Hiện nay, một số nơi còn làm trầm nấu dầu ở mức độ tinh vi hơn bằng cách tẩy bớt màu sắc trên miếng trầm giả nhằm tạo cảm giác tự nhiên hơn. Tuy nhiên, lõi trầm hương sánh chìm thật sẽ có màu sắc tương đồng với vẻ bên ngoài, còn lõi trầm nấu dầu sẽ có sự khác biệt lớn do ít tiếp xúc với hóa chất.

Về hàm lượng tinh dầu

Trầm giả được cưỡng ép nấu với tinh dầu, vì thế tinh dầu sẽ có xu hướng rỉ ngược ra bên ngoài, và nếu tinh ý, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được những đốm dầu lấp lánh trên bề mặt của trầm giả. Trong khi đó, trầm sánh thật chứa tinh dầu trầm ở bên trong một cách tự nhiên, do đó, bạn sẽ không thấy bất kỳ một chút dầu nào rỉ ra ngoài.

Giá trị của trầm hương sánh chìm nằm ở đâu?

Trầm hương sánh chìm là dòng sản phẩm từ trầm hương được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Vì sao như vậy?

Trầm sánh có giá trị về thẩm mỹ và tính an toàn

Trầm sánh có vẻ bề ngoài rất giống gỗ, và tạo sức hút với phần đông người sử dụng nhờ vào những đường vân bắt mắt trên sản phẩm. Việc đeo các vòng tay bằng trầm sánh chìm cũng tạo ra một cá tính nổi bật cho người đeo, giúp tôn lên sự trẻ trung, năng động và không thiếu chút "bụi bặm". Đó là những điều gây ra sự thích thú đối với phần đông giới trẻ. Vòng đeo tay trầm hương sánh chìm phù hợp với giới trẻ sống phong cách | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Mặt khác, việc đeo các sản phẩm bằng trầm sánh khi đi ra ngoài đường phố cũng tạo ra cảm giác an toàn hơn nhiều so với việc đeo các loại trang sức bằng vàng bạc hoặc kim cương.

Trầm sánh chìm có giá trị đối với sức khỏe của người sử dụng

Tinh dầu trầm bên trong trầm hương nói chung và trầm sánh chìm nói riêng giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho người đeo. Trầm hương sánh chìm có tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Đặc biệt, mùi hương của trầm sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và stress do áp lực cuộc sống và công việc hàng ngày tạo ra, từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như mang lại cảm giác hạnh phúc hơn.

Trầm hương sánh chìm có ý nghĩa về mặt tâm linh và tín ngưỡng tôn giáo

Từ thời xa xưa, các bậc vua chúa, quan lại và tầng lớp địa chủ đều rất ưa chuộng các sản phẩm làm từ trầm hương. Túi thơm, bùa cầu may, vật dụng trừ tà,.. đều được làm bằng gỗ trầm đã chứng minh tầm quan trọng của nó đối với đời sống văn hóa của người xưa. Mặt khác, vì có nguồn gốc giống với trầm hương, nên trầm sánh cũng được cho là mang ý nghĩa giống với trầm hương, tức có khả năng xua đi tà khí, vận rủi xung quanh, từ đó mang lại cơ hội để tài vận, phước lành đến với người sử dụng. Chuỗi 108 hạt trầm hương sánh chìm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Do đó, không khó để bạn bắt gặp những doanh nhân thành đạt, người làm ở những chức vụ quan trọng trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp hoặc các tổ chức văn hóa sử dụng các vật dụng làm từ trầm hương.

Các sản phẩm chính làm từ trầm hương sánh chìm

 • Tràng hạt & chuỗi hạt trầm hương sánh chìm 108 hạt
 • Vòng trầm hương sánh chìm đeo tay
 • Vòng trầm hương sánh hạt trúc

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm trầm hương sánh chìm

 • Trầm hương và trầm sánh không tốt cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ đang mang thai cần tuyệt đối tránh xa tất cả những sản phẩm có nguồn gốc từ trầm hương, chẳng hạn như các loại vòng tay trầm sánh chìm, do có khả năng gây sẩy thai, đặc biệt là khi thai dưới 3 tháng tuổi.
 • Không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất hoặc ngâm nước lạnh. Tiếp xúc trực tiếp với hóa chất hoặc ngâm lâu trong nước lạnh đều có khả năng làm cho sản phẩm trầm sánh chìm nhanh chóng bị hư hỏng hoặc mất mùi do suy giảm tinh dầu trầm bên trong.
 • Keo dùng để ép trầm sánh có thể gây dị ứng với một số người. Bản thân trầm hương rất hiếm khi gây dị ứng, trừ một số người có cơ địa đặc thù, nhưng keo dán được dùng trong trầm sánh dễ gây ra tình trạng dị ứng hơn, do đó, bạn nên cân nhắc và thử nghiệm trước khi sử dụng sản phẩm trầm sánh.
 • Ma sát bề mặt sản phẩm làm từ trầm sánh chìm có thể tạo ra mùi trầm đậm hơn.
 • Bảo quản và cất trữ sản phẩm làm từ trầm hương sánh chìm ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, không bụi bẩn hoặc ẩm thấp.
 • Tránh va đập mạnh. Dù trầm sánh rấc chắc, nhưng những chấn động mạnh vẫn có khả năng ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp về trầm hương sánh chìm

#1: Quy trình sản xuất các sản phẩm từ trầm hương sánh chìm như thế nào?

Nhìn chung, quá trình sản xuất trầm sánh chìm trải qua 5 công đoạn sau:
 • Bước 1: Lột vỏ trên thân cây Dó đang sinh trưởng và bôi dung dịch kích thích tạo trầm lên thân cây.
 • Bước 2: Sau một vài năm, phần nhựa bao phủ trên thân cây được thu hoạch để chuẩn bị chế tác.
 • Bước 3: Người xỉa trầm sẽ loại bỏ các phần không chứa trầm để làm tăng chất lượng cho miếng trầm sánh.
 • Bước 4: Các miếng trầm sánh được ép chặt với nhau để tạo ra những khối trầm sánh chìm to hơn.
 • Bước 5: Khối trầm sánh được gia công tạo hình cho phù hợp.

#2: Trầm hương sánh chìm và trầm tự nhiên có gì khác nhau?

Trầm hương sánh chìm là phần nhựa thu hoạch từ cây Dó, trong khi đó, trầm hương tự nhiên chính là phần gỗ chứa trầm của cây.

#3: Trầm sánh nổi có gì khác với trầm sánh chìm?

Trầm sánh nổi về bản chất vẫn là trầm sánh, tuy nhiên, do thời gian tích trầm chưa đủ lâu, do đó lượng tinh dầu trầm bên trong còn ít khiến cho trầm sánh có trọng lượng nhẹ hơn. Do đó, khi thả vào nước, trầm sánh nổi lên trên mặt nước, nên được gọi là trầm sánh nổi.

#5: Trầm hương sánh chìm giá bao nhiêu?

Các sản phẩm làm từ trầm hương sánh chìm tại Trầm Hương Thiên Quang hiện có giá dao dộng từ 1 - 2 triệu đồng/sản phẩm.