Cách Bảo Quản Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên Đúng Chuẩn

Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên - Trầm Hương Thiên Quang
Ngày nay, việc nhiều người chọn đeo trầm hương như một vật phong thủy vừa bảo vệ sức khỏe vừa mang lại nhiều tài lộc cho chính mình là một điều không còn xa lạ nữa. Nhưng làm thế nào để bảo quản trầm hương đúng cách thì liệu bạn đã biết chưa?  Nếu chưa hãy để Trầm Hương Thiên Quang giải đáp cho bạn nhé!

Vòng tay trầm hương tự nhiên mất màu do đâu?

Với loại trầm hương tự nhiên thật thì mùi hương sẽ luôn được giữ lâu, càng đeo thì càng thì càng thơm do sự ma sát với da tay giúp cho tinh dầu trầm được lan tỏa.
Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên - Trầm Hương Thiên Quang
Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên – Trầm Hương Thiên Quang
Tuy nhiên, nếu đeo vòng trầm hương thường xuyên mà không biết cách bảo quản đúng thì rất dễ dẫn đến tình trạng vòng trầm không còn được thơm như lúc mới mua nữa. Vậy bạn đã biết cách giúp cho chiếc vòng tay trầm hương luôn thơm tho và mang lại nhiều tài lộc chưa? Nếu chưa, hãy bảo quản theo những cách thiết thực ngay phía sau đây nhé.

Cách bảo quản vòng tay trầm hương tự nhiên đúng chuẩn

Đeo vòng trầm trong một thời gian dài từ nửa năm đến một năm, sau đó bạn cảm thấy vòng bị mất màu, mất mùi, phần gỗ bị nứt toát không còn đẹp như lúc đầu, bạn có nghi ngờ sản phẩm là giả, là kém chất lượng, không đúng với những gì cửa hàng bán trầm hương đã quảng cáo. Nếu vậy, hãy liên hệ ngay với cơ sở mà bạn đã mua và phản ánh tình trạng hiện tại của vòng trầm, xem thử họ phản hồi như thế nào chứ đừng vội phán xét điều gì.
Thường thì vòng tay trầm hương tự nhiên nhất là với các sản phẩm ở phân khúc loại 1 (cao cấp) thì sẽ tuyệt nhiên không xảy ra các hiện tượng như vừa rồi được.
Vòng tay trầm hương
Vòng Tay Trầm Hương Cao Cấp – Trầm Hương Thiên Quang
Nhưng nếu có thì đó là lý do tại sao? Cái gì cũng gì đều có vật xung và vật khắc nó? Vậy với vòng tay trầm hương thì bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng.

Tránh nước

Hầu hết, các sản phẩm vòng hương đều được làm bằng gỗ, mật độ gỗ thưa và xốp nên rất nhiễm ẩm. Việc hút nước sẽ làm cho các lớp gỗ giản nở co ngót không đều, dẫn đến các tình trạng như nứt hay méo hơn so với ban đầu.
Việc tắm với nước nóng thường xuyên sẽ làm cho màu sắc của trầm hương bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhiệt độ cao của nước nóng sẽ làm tinh dầu trầm bị thoát ra khỏi các sớ gỗ nên bị mất màu theo cảm quan nhìn.

Không tiếp xúc với hóa chất

Tiếp xúc với nước quá nhiều cũng sẽ làm cho tinh dầu nằm bên trong các sớ gỗ sẽ bị hủy và không còn mùi thơm nữa. Chẳng hạn như giặt đồ mà không tháo sản phẩm ra, làm cho mùi nồng nặc của thuốc tẩy, bột giặt hay xà phòng dần lấn át đi mùi thơm của hương trầm.
Chuỗi 108 hạt trầm hương
Chuỗi 108 Hạt Trầm Hương – Trầm Hương Thiên Quang

Không để vòng tiếp xúc trực tiếp với các chất tạo hương

Vòng tay trầm hương tự nhiên, chỉ lên hương và lên màu khi được tiếp xúc với da tay trong một thời gian dài sử dụng.
Để giữ được hương thơm bền lâu của vòng trầm hãy tránh sử dụng những chất có mùi như nước hoa, nước xả vải,…

Không để vòng trầy xước

Bạn bỏ tiền ra để mua vòng tay trầm hương với mong muốn duy trì và ngày càng bóng sáng theo thời gian thì hãy tránh xa những vật nhọn, cứng có thể làm trầy xước chuỗi trầm. Nếu không, bạn sẽ thấy chiếc vòng của mình ngày càng xấu hơn và mất đi giá trị ban đầu của nó.
Sử dụng sai làm ảnh hưởng đến chất lượng của trầm hương, chứ không phải do mua phải vòng trầm “dỏm”. Vậy thì có cách nào khắc phục các tình trạng trên không?

Cách khắc phục khi vòng trầm hương bị mất màu

Nếu vòng bị dính nước thì lấy vải trơn thấm vòng cho khô, để nơi có gió để làm khô nhanh vòng, và chà mạnh vòng với vải mịn (loại vải ít xù lông) sau khi khô để kéo tinh dầu ra ngoài lớp hạt. Nhưng lưu ý là không dùng nhiệt sấy vòng tránh làm thất thoát lượng lớn tinh dầu trầm chứa trong gỗ.
Cách tốt nhất là khi làm việc gì dính tới nước các bạn hãy tháo vòng, để tay khô ráo rồi hãy đeo vòng vào.
Còn nếu vòng đã dính quá dơ hay thậm chí là thâm đen thì cách sử lý tốt nhất là đánh nhám mịn với chỉ số nhám là 600. Quá trình này khá công phu và cẩn trọng nhất định nên tốt nhất bạn hãy gởi lại vòng cho cửa hàng để họ thực hiện việc bảo hành cho mình.
Việc thường xuyên đánh bóng bằng vải và định kỳ bo nhám là cách làm mới vòng trầm hương hiệu quả nhất.
Nói chung việc sở hữu một chiếc vòng tay trầm hương tự nhiên thì khá đơn giản, nhưng để nó luôn bền, đẹp và mang một năng lực mạnh mẽ thì bạn cần phải giữ gìn và kiên kị nhiều thứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *