Công dụng tuyệt vời ít ai biết đến của Trầm Tốc

Chắc hẳn Trầm hương cũng không lạ gì so với xã hội hiện nay, tuy nhiên kèm theo sự phát triển rộng rãi thì thị trường cũng xuất hiện hàng loạt các loại trầm các nhau với giá cả khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là Trầm tốc, vậy bạn đã thực sự hiểu hết các loại trầm tốc và công dụng tuyệt vời ít ai biết đến của trầm tốc chưa, cùng tham khảo cùng Trầm Hương Thiên Quang nhé.

Thế nào là Trầm Tốc

Trầm tốc là phần gỗ dày, cứng thường của cây Dó Bầu dưới tác động vật lý tạo thành vết thương, sau quá trình tự chữa lành đã ngấm nhựa trầm theo năm tháng tích tụ thành trầm. Tuy nhiên, do có lượng tinh dầu trầm bên trong ít hơn Kỳ Nam và Trầm Hương nên giá trị thấp hơn nhưng so với tầm giá thì vẫn đảm bảo ích lợi và công dụng tuyệt vời cho con người.

Trầm Tốc Việt Nam.

Phân Loại

Trầm tốc được chia thành rất nhiều loại, với nhiều tên gọi khác nhau dựa trên đặc điểm về hình thức hay mùi hương, màu sắc của chúng. Tuy nhiên nhìn chung, chúng được chia thành 3 nhóm chính sau đây:

  • Tốc banh – Trầm banh

Trầm Tốc Banh với lượng tinh dầu nhiều, vân tốc nhìn khá rõ và dày đồng thời màu sắc bên ngoài cũng đậm hơn.
Vì trầm banh chứa lượng tinh dầu nhiều nên đa phần trầm banh sẽ nặng hơn các loại tốc còn lại. Trầm banh khi sờ vào sẽ mịn hơn bề ngoài của hạt trầm, có mùi hương khá đặc trưng của mùi trầm hương, tùy vào thời tiết nóng hay lạnh mà mùi hương sẽ khác nhau. Trầm banh càng nhiều tuổi, hương thơm sẽ càng đậm hơn.

Gỗ trầm tốc banh sẫm, thớ gỗ mảnh, mịn hơn
  • Trầm hương tốc kiến là gì

Trầm hương tốc kiến là loại có trọng lượng nặng nhất trong các loại. Nó được hình thành từ do vết thương của loài sâu đục kết hợp với dịch của loài kiến tạo ra, quá trình này sẽ tạo thành những lỗ nhỏ trên khối gỗ, khi đó thân cây tiết ra nhựa dầu trầm để bảo vệ và phục hồi theo năm tháng hình thành trầm hương.
Màu sắc cơ bản của loại này là màu xám và nâu. Vân gỗ mảnh, nhỏ và khá đều nhau. Tốc kiến gồm 4 loại cơ bản: tốc đĩa, tốc dây, tốc hương, tốc pi.
Tốc kiến có mùi hương không quá đặc trưng, dịu nhẹ. Phải ghé sát lại mới cảm nhận được mùi hương của nó. Tuy nhiên, trong 4 loại của tốc kiến, tốc hương là loại có mùi hương mạnh nhất tuy lượng dầu không nhiều.

Trầm Tốc Kiến tự nhiên
  • Trầm tốc bông

Trầm tốc bông có màu khá nhạt, đa số là màu vàng. Đặc trưng của loại trầm tốc bông là các đường sọc bên ngoài nhìn rất giống như những bông hoa. Chính vì thế mà nó có tên là vậy. Lượng tinh dầu phân bố theo từng mảng, nên sẽ có những mảng vân đậm màu phân bố không đều.
So với các loại khác thì tốc bông có khối lượng nhẹ nhất vì tuổi trầm không cao hay có thể nói là chưa đạt đến mức đủ trầm. Tuy được chế tác thành nhiều loại hình trang sức nhưng mức giá cũng không cao và mùi hương tỏa ra cũng rất nhẹ.

Vòng trầm tốc bông Việt Nam

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI ÍT AI BIẾT ĐẾN CỦA TRẦM TỐC

Trầm hương được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo và tâm linh khác nhau, bởi nó cũng có nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe và tinh thần của con người. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời mà ít ai biết đến của Trầm Tốc:

  • Thư giãn và giảm căng thẳng: Hương thơm từ trầm hương có tác dụng thư giãn và giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái và cải thiện tâm trạng.
  • Tăng cường năng lượng: Trầm hương có khả năng giúp tăng cường năng lượng và sự tập trung, đặc biệt là trong meditation hoặc yoga
  • Tiêu diệt vi khuẩn: Hương trầm hương có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và kích thích hệ miễn dịch của cơ thể
  • Giảm đau: Tinh chất trầm nếu kết hợp với thuốc có tác dụng giảm đau và làm giảm các triệu chứng đau nhức do viêm khớp.
  • Cải thiện giấc ngủ: Hương trầm hương có tác dụng thư giãn và giảm căng thẳng, giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn.
  • Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung: Một số nghiên cứu cho thấy hương thơm từ trầm hương có thể cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung điều này giúp bạn có thêm nhiều sự sáng tạo trong công việc và đời sống.

Những lợi ích này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người và cũng chưa có nhiều nghiên cứu lớn hơn về trầm. Trầm Hương kết với chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp sẽ giúp cho chủ sở hữu phát huy hết tối đa trường năng lượng tích cực, giúp các tế bào trong cơ thể mạnh khỏe, mang đến một tinh thần khỏe khoắn.

Xem thêm: Vòng tay trầm tốc cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *