Nhang Trầm Hương Không Tăm Là Gì?

cửa hàng trầm hương uy tín nha trang

Tổng quan về nhang trầm hương không tăm

Nhang trầm hương không tăm hiện nay được dùng khá phổ biến trên thế giới, nhất là tại các nước Nhật Bản, Đài Loan và các nước phương Tây. Nhang không tăm được  làm từ trầm hương và đôi khi nhà sản xuất ghi rõ trong thành phần cấu tạo là trầm hương Việt Nam. Nhưng loại nhang này thường được mọi người biết đến dưới tên gọi nhang trầm Nhật Bản.

Nhang trầm hương không tăm là gì ?

Tên gọi “Nhang trầm hương không tăm” chỉ là cách để mô tả cấu tạo của nhang không có tăm.

Khác với nhang trầm có tăm thì nhang trầm không tăm được làm ra mà không có lõi tre bên trong nên khi đốt sẽ không bị lẫn mùi tạp. Nhờ đó, đốt trầm hương không tăm sẽ đỡ cay mắt và lưu lại hương thơm lâu hơn.

Thưởng Trầm Nhang Không Tăm - Trầm Hương Thiên Quang
Thưởng Trầm Nhang Không Tăm – Trầm Hương Thiên Quang

Ở các nước trên thế giới, nhang trầm không tăm được sử dụng với mục đích thưởng hương thức. Nhất là ở Nhật Bản, phong tục thưởng thức hương trầm đã trở thành một tục lệ và nghi lễ của đất nước này.

Ở Việt Nam, sở thích này cũng đã được hình thành. Cũng giống như việc uống trà hay chơi cờ. Việc thưởng mùi hương trầm được xem là một thú vui tao nhã có lợi cho sức khỏe, tinh thần.

Ngoài ra, nhang trầm hương không tăm còn được sử dụng đa dạng trong nhiều không gian như: phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, tập yoga và đặc biệt hiệu quả khi ngồi thiền, đọc sách.

Cách sử dụng nhang trầm hương không tăm

Nhang Trầm Hương Không Tăm - Trầm Hương Thiên Quang
Nhang Trầm Hương Không Tăm – Trầm Hương Thiên Quang

Do trong thành phần cấu tạo chỉ có trầm hươngbột gỗ bời lời nên nhang trầm có tăm rất mỏng manh và dễ gãy. Chính vì thế khi lấy nhang ra ống đựng bạn cần phải thật nhẹ nhàng và nâng niu. Châm lửa vào một đầu rồi dùng bàn tay kia phẩy nhẹ cho tắt lửa trước khi đặt nhẹ vào khay.

Bạn nên đốt trầm hương không tăm trong khay gỗ, vừa tránh gió (từ quạt điện, quạt trần) làm cháy quá nhanh. Kín gió, vừa đủ oxy thì nhang sẽ cháy chậm, cho mùi hương trầm thoảng nhẹ, tinh tế.

2 những suy nghĩ trên “Nhang Trầm Hương Không Tăm Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *