Vị Phật Độ Mệnh Cho Tuổi Mão – Văn Thù Bồ Tát

Vị Phật Độ Mệnh Cho Tuổi Mão - Văn Thù Bồ Tát

Mỗi người khi sinh ra đều mang tuổi ứng với một con giáp cố định suốt đời và mỗi một con giáp ấy lại có một vị Phật bản mệnh riêng, luôn phù hộ cho ta có cuộc sống bình an, công việc được thuận lợi. Khi đeo dây chuyền, vòng có hình vị Phật này, ta sẽ được phù hộ cho thêm nhiều may mắn, thành công hơn nữa.

Trong số 8 vị Phật hộ mệnh cho 12 con giáp, có một vị Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ, giác ngộ bằng phương tiện tri thức – Văn Thù Bồ Tát. Bước vào con đường học Phật mở ra cho chúng ta những trang kiến thức vô cùng vi diệu. Người càng am hiểu thì trí tuệ càng minh mẫn. Trong đó có ngài Văn Thù Bồ Tát – vị Bồ Tát gần gũi với quần chúng nhất trong tất cả các vị Bồ Tát. Vì vậy, trước tiên hãy cùng trầm hương Thiên Quang tìm hiểu về hình ảnh của Văn Thù Bồ Tát và ý nghĩa thật sự của vị Phật Bản Mệnh này nhé!

1. Văn Thù Bồ Tát là ai?

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát còn có tên gọi khác là Diệu Đức. Diệu Đức có nghĩa là mọi Đức đều tròn đầy. Tương truyền rằng khi xưa Ngài là người con thứ ba của vua Vô Trách Nhiệm có tên là Thái tử Vương Chúng.

Vị thái tử này thường xuyên cúng dường Phật Bảo Tạng và phát nguyện độ sinh nên được phong hiệu là Văn Thù Sư Lợi. Sau khi Phật Bảo Tạng thọ ký cho Ngài phải trải vô lượng hằng hà sa số kiếp về sau, thì Ngài sẽ thành Phật ở thế giới thanh tịnh Vô Cấu Bảo Chi thuộc về bên phương Nam, hiệu là Phật Văn Thù.

Bồ tát Văn Thù Sư Lợi là nhân vật thân cận nhất của Đức Phật Thích Ca. Ngài xuất hiện hầu như trong tất cả các kinh điển quan trọng của Phật giáo Đại thừa như: Hoa Nghiêm, Thủ Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Duy Ma Cật…

Do phải trải qua hằng hà sa kiếp thì mới có thể tu thành chín quả nên hiện thân của Văn Thù của Ngài ở trên thế gian là không phân biệt được Ngài là nam hay nữ. Tuy nhiên mọi vị Phật đều mang chân thân đó là một vị nam tử Hán. Cùng với đó là tùy thuộc vào độ chúng sinh của các vị Phật là khác nhau thì họ sẽ hiển thị một vẻ khác nhau.

Phật Văn Thù bồ tát không phân biệt là nam hay nữ, vì ngài đã trải qua hằng sa kiếp để thành Phật. Quan trọng là Ngài Văn Thù Bồ Tát là vị Phật dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, độ trì cho tất cả mọi người dù là giới tính nào đi nữa.

Văn Thù Bồ Tát xưng là Đại Trí, ý chỉ trí tuệ lớn, một trí tuệ thấu cõi và Ngài đã dùng trí tuệ này của mình để có để đánh dẹp đi được mọi chướng ngại vật. Dù có bất kỳ khó khăn hay gian khổ nào cũng không bao giờ lùi bước và luôn đứng ra để lý giải cho các phạm trù tinh yếu cốt lõi có trong triết lý của đạo Phật. Chính vì là một vị Bồ Tát tượng trưng cho trí huệ, một trong những vị Bồ Tát quan trọng của Phật giáo. Lần đầu tiên người ta nhắc đến Văn Thù trong tác phẩm Văn Thù Sư Lợi căn bản nghi quỹ (sa. ārya-mañjuśrī-mūlakalpa) ở thế kỉ thứ 4. Tranh tượng trình bày Văn Thù với lưỡi kiếm và kinh Bát nhã ba la mật đa, được vẽ khoảng ngang đầu. Người ta xem đó là biểu tượng trí huệ phá đêm tối của Vô minh. Về sau chúng ta thường thấy Văn Thù cưỡi trên một con sư tử.

Xét theo ý nghĩa phong thủy và yếu tố tâm linh, Văn Phù Bồ Tát chính là một vị Phật mang bản mệnh hợp với người tuổi Mão. Ngài có địa vị uy lực, vang danh lừng lẫy.

Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát
Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát

2. Biểu tượng của Văn Thù Bồ Tát

Hình tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là trên tay phải, dương cao lên khỏi đầu, là một lưỡi gươm đang bốc lửa. Nó mang hàm ý rằng chính lưỡi gươm vàng trí tuệ nầy sẽ chặt đứt tất cả những xiềng xích trói buộc của vô minh phiền não đã cột chặt con người vào những khổ đau và bất hạnh của vòng sinh tử luân hồi bất tận và đưa con người đến trí tuệ viên mãn.

Trong khi đó, tay trái của Ngài đang cầm giữ cuốn kinh Bát nhã trong tư thế như ôm ấp vào giữa trái tim. Đây là biểu trưng cho tỉnh thức, giác ngộ. Đôi khi, chúng ta cũng thấy tay trái của Ngài cầm hoa sen xanh, biểu thị cho đoạn đức. Có nghĩa là dùng trí tuệ để dứt sạch mọi nhiễm ô tham ái, như hoa sen ở trong bùn mà không nhiễm mùi bùn. Nói một cách khác là Bồ tát không phải người ẩn nơi non cao rừng thẩm, hoặc sống trong cảnh thanh tịnh u nhàn, mà là người sống chung đụng với quần chúng, lăn lộn trong đám bụi trần để cứu độ chúng sinh, nên có lúc họ ra làm vua, có lúc làm quan, cũng có khi làm kẻ tật nguyền nghèo khổ…Tuy sống trong dục lạc dẫy đầy, mà Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát vẫn giữ tâm thanh tịnh không bị ô nhiễm như người đời. Đó là nhờ trí tuệ dứt sạch tham ái, viên thành đoạn đức.

Chiếc giáp Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát mang trên người gọi là một chiếc áo giáp nhẫn nhục. Nhờ vào chiếc áo dài này mà giúp cho các mũi tên thị phi hay những điều tiếng xấu sẽ không thể nào xâm phạm được vào bên trong thân thể của Ngài. Chiếc áo giáp này cũng giúp cho Văn Thù Bồ Tát vẹn tâm toàn từ bi và bọn giặc sân hận toán thù bởi không thể nào có thể làm thay đổi được hạnh nguyện Ngài. Ngài sẽ không tháo bỏ chiếc áo nhẫn nhục, bởi nếu như thiếu chiếc áo này Ngài sẽ không thể nào thực hiện được tâm của một vị Bồ Đề.

Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát
Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát

3. Văn Thù Bồ Tát cưỡi trên con thú gì?

Con vật thường xuất hiện cùng với Văn Thù Bồ Tát đó chính là sư tử xanh. Ngài thường ngồi trên lưng của con sư tử này và 4 chân của con sư tử đứng trên hoa sen.

Sư tử là một loài chúa tể ở rừng xanh và nó có uy lực và sức mạnh hơn rất nhiều những loài thú khác. Hình ảnh Văn Thù Bồ Tát ngồi trên lưng của con sư tử xanh sẽ tượng trưng cho một nguồn năng lực vô biên cùng với trí tuệ sức mạnh vô cùng. Nhờ vào vị trí này sẽ giúp Bồ Tát Văn Thù có thể chuyển hóa được mọi phiền não, vô minh hay những ý niệm chấp ngã để trở về vô lậu và có được sự chân thật nhất.

Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát
Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát

4. Văn Thù Bồ Tát hợp tuổi gì?

Theo Phật giáo ghi lại, Bồ Tát Văn Thù là vị Bồ Tát quán sát được hết thảy sự phức tạp của thế giới. Ngài sẽ khéo léo dẫn và giáo hóa chúng sinh. Không dừng lại ở đó, Văn Thù Bồ Tát còn được chúng sinh ví như vị thánh mẫu của Tam Thế Chư Phật thành đạo. Trong các vị Đại Bồ Tát thì Bồ Tát Văn Thù chính là vị được ban cho Phật hiệu “đại trí” – tức là bậc trí tuệ lớn lao, không ai sánh bằng.

Phật bản mệnh sẽ bao gồm 8 vị chủ tôn, hay còn được gọi là Phật hộ thân. Trong đó, Văn Thù Bồ Tát hợp tuổi Mão. Ngài là Phật bản mệnh của những người tuổi Mão, che chở và giúp họ vượt qua khó khăn. Những người tuổi Mão mang Văn Thù Bồ Tát bên người sẽ được Ngài phù hộ việc học đạt được nhiều thành tựu, gia đình hòa thuận, không bị những phiền não quấy phá.

Ngoài ra, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát sẽ giúp người tuổi Mão phát huy được hết những năng lượng sáng tạo cũng như sức mạnh tiềm tàng của họ. Giúp họ xây dựng sự nghiệp huy hoàng, giác ngộ mỗi ngày. Tuy nhiên, người tuổi Mão mang Ngài bên người thì cần phải ngày ngày hướng thiện, loại bỏ tà tâm, luôn làm điều chân chính.

Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát
Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát

5. Công dụng khi mang mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát:

  • Văn Thù Bồ Tát là đại diện của sự thông minh, trí tuệ sáng. Nhiệm vụ chính của Ngài là truyền bá Phật Pháp đến với tất cả chúng sinh. Do đó, đeo Mặt Văn Thù Bồ Tát sẽ giúp đầu óc luôn minh mẫn, sáng suốt, học hành thi cử đỗ đạt và sự nghiệp thuận lợi.
  • Người tuổi Mão tính tình hiền dịu, không thích tranh luận với người khác, nhân duyên rất tốt tuy nhiên, đôi khi họ quá ỷ lại và thiếu quyết đoán. Việc đeo Mặt Phật Văn Thù Bồ Tát – vị Phật tượng trưng cho trí tuệ sẽ bổ sung khiếm khuyết trong cá tính (học được cách suy nghĩ độc lập, có quyết đoán và có sự tỉnh táo), mở lối thành công, tăng nhân duyên.
  • Người tuổi Mão thường đi qua khu vực âm khí nặng, người đang gặp năm hạn, sao xấu thì việc đeo mặt Văn Thù Bồ Tát sẽ giúp hóa giải cái xấu, phù hộ, bảo vệ để luôn được bình an.
Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát
Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát

6. Mua mặt phật Văn Thù Bồ Tát ở đâu tốt?

Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với những người tuổi Mão, để Phật bản mệnh có thể phát huy được hết tác dụng cho người đeo, một điều vô cùng quan trọng đó là Phật bản mệnh nên được làm từ trầm hương hoặc đá quý tự nhiên. Như vậy thì người tuổi Mão vừa nhận được sự phù độ của Văn Thù Bồ Tát, vừa nhận được năng lượng tỏa ra từ nguồn năng lượng của trầm hương tự nhiên – một báu vật được xem xem là tinh hoa của đất trời.

Trầm hương Thiên Quang tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm về trầm hương nói chung và Phật bản mệnh nói riêng chất lượng cao. Tất cả sản phẩm kinh doanh của trầm hương Thiên Quang đều được sản xuất từ 100% trầm hương tự nhiên và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm của trầm hương Thiên Quang tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *