Vòng Tay Trầm Hương Hợp Mệnh Gì? Kinh Nghiệm Lựa Chọn Vòng Tay Trầm Hương Hợp Phong Thủy

Vòng tay trầm hương

Trầm hương không giống các loại gỗ khác, nó mang ý nghĩa đem lại những điều may mắn và tốt lành cho người đeo. Hương trầm được tích trong Dó Bầu hàng chục năm, mang hương thơm của thiên nhiên vô cùng dễ chịu và thanh mát. Vậy thì vòng tay trầm hương phù hợp với những mệnh nào và cách chọn vòng trầm hương theo mệnh ra sao. Hãy cùng trầm hương Thiên Quang tìm hiểu thông qua nội dung bên bên dưới nhé.

Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì? 

Cung Mệnh là gì? 

Cung mệnh là bát trạch chính thức rất quan trọng trong thuật phong thủy nhằm để xác định các yếu tố ngũ hành nạp âm, định hướng phong thủy, khái quát tương lai, hôn nhân, kết hợp làm ăn, khai thông vận mệnh. Mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận.

Mỗi người sinh ra trên đời đều mang cho mình một sinh mệnh và cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh. Theo thuật phong thủy, sinh mệnh và cung mệnh có liên quan đến nhau và có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người. Cung mệnh hay còn được gọi là bổn mệnh hoặc bản mệnh là cung chính để xem tử vi, tướng pháp và vận mệnh của mỗi người.

Bản mệnh hay còn gọi là bổn mệnh tượng trưng cho 1 hành trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành chỉ thể chất căn bản của bản mệnh.

Những vật mang theo bên mình nhất là các vật phẩm phong thủy thường được để ý hợp với cung mệnh của bản thân. Đeo trang sức hợp với cung mệnh sẽ giúp người dùng phát huy được giá trị phong thủy mang lại.

Mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người sinh vào năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993,… Những người này thường có tính cách mạnh mẽ. Nên khi chọn vòng tay trầm hương phải chọn những chiếc có màu sắc thống nhất và đặc biệt là không bị trộn lẫn bởi bất kì tạp chất nào.

Màu tương sinh với những người mệnh Kim là nâu đậm, vàng sậm thuộc hành Thổ là hợp nhất. Bởi vì những màu này đại diện cho sự thuần khiết của đất trời. Những người mệnh Kim khi đeo trên tay sẽ nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra, tinh thần cũng sẽ rất thoải mái, ít bị căng thẳng. Góp phần giúp hiệu suất công việc tăng cao. Rất may là vòng tay trầm hương có tông màu tự nhiên thường là màu nâu và vàng sậm nên sẽ rất hợp với những người mạng Kim.

Ngoài ra, còn có thể đeo vòng tay trầm hương màu vàng nhạt (hành Kim) hoặc đen (hành Thủy) cũng khá hợp. Từ đó giúp mọi sự khởi đầu đều suông sẻ và thuận lợi, đem đến cuộc sống sung túc và hưng thịnh. Bên cạnh đó, còn giúp thay đổi tích cách theo chiều hướng tích cực.

Chuỗi tràng 108 hạt trầm hương Tứ Diệp Ngọc Bảo
Chuỗi tràng 108 hạt trầm hương Tứ Diệp Ngọc Bảo

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm 1972, 1973, 1980, 1981, 1988 và 1989. Những người này thường sống ngay thẳng và có tính cách chân thành, thân thiện. 

Màu tương sinh với những người mệnh Mộc là màu xám, màu đen,…. Những màu này tượng trưng cho quyền lực cùng sự huyền bí. Người mệnh Mộc khi đeo trên tay sẽ gặp rất nhiều may mắn, không chỉ giúp công việc phát triển mà còn sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Ngoài ra, còn giúp đầu óc thoải mái, thư thái và ít bị áp lực.

Ngoài ra người mệnh Mộc còn có thể đeo vòng trầm màu đỏ nâu (hành Hỏa) cũng khá là hợp.

Bản chất tự nhiên của gỗ trầm hương là Mộc nên người mệnh Mộc dùng trầm sẽ rất hợp, nếu chọn màu xám hoặc màu đen thì càng tốt hơn bội phần. Khi đeo vòng tay, người mạng Mộc sẽ như được tiếp thêm sức mạnh trong công việc, giúp con đường công danh sự nghiệp của mình ngày càng rộng mở. Bên cạnh đó, là nhận được nhiều tình yêu thương của mọi người xung quanh.

Vòng Gió Ngọt 14li
Vòng Gió Ngọt 14li

Mệnh Thủy

Những người sinh năm 1974, 1975, 1982, 1983, 1996 và 1997 sẽ thuộc mệnh Thủy. Trong quy luật của ngũ hành, mệnh Thủy được xem là mạnh nhất vì có thể dập hỏa, cuối trôi mọi thứ, hoại kim loại,… Mặt khác, họ rất thông minh và khôn khéo trong giao tiếp nhưng lại chưa biết cách nắm bắt cơ hội. Nếu chọn được vòng tay trầm hương phù hợp sẽ giúp phát huy được thế mạnh và khắc phục được điểm yếu.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn những vòng tay trầm hương có màu sắc tương sinh với bản mệnh như màu vàng nhạt, màu đen, màu xám… để có thể xua đuổi tà khí. Đồng thời giúp công việc hanh thông, ít gặp sóng gió và sớm đạt thành công. Đặc biệt là củng cố các mối quan hệ, giúp chúng trở nên tốt đẹp hơn.

Những người mạng Thủy nên tránh chọn những vòng trầm có màu nâu đất, vàng sậm vì là màu đại diện cho mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy.

Vòng tay trầm hương sánh chìm
Vòng tay trầm hương sánh chìm

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm 1978, 1979, 1986, 1987, 1994 và 1995. Họ thường là những người luôn tràn đầy năng lượng và có lòng nhiệt huyết cùng đam mê cháy bỏng. Tuy nhiên lại hay nổi nóng, ít khi kiềm chế được cảm xúc nên đôi khi khó tạo thiện cảm với những người xung quanh. Việc đeo vòng tay đá thạch anh có màu sắc phù hợp sẽ giúp người mệnh Hỏa khắc phục được nhược điểm này.

Bản chất của trầm là Mộc nên người mệnh Hỏa đeo trầm là cực kỳ hợp. Thế nhưng nên chọn mẫu nghiêng về màu đỏ cam, nâu sậm, vàng sậm. Những người mệnh Hỏa nếu đeo vòng tay trầm hương có các màu sắc này sẽ tăng thêm quyền lực và sức mạnh trong bản thân. Đồng thời giúp tạo động lực để không ngừng sáng tạo, mang đến hiệu suất và kết quả công việc cao vượt ngoài mong đợi.

Không nên đeo vòng trầm có màu đen thuộc mạng Thủy vì sẽ xung khắc với mạng Hỏa.

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người có tính cách hiền lành, đặc biệt là rất hay giúp đỡ người khác nên được mọi người rất yêu thương và quý mến. Để phát huy được hết những điều tốt đẹp này thì người mệnh Thổ (sinh năm 1976, 1977, 1990, 1991, 1999) nên đeo vòng tay trầm hương.

Cụ thể, người mệnh Thổ đặc biệt hợp với vòng trầm màu nâu đất, màu vàng sậm… sẽ giúp người mệnh Thổ gặp rất nhiều may mắn và tài lộc trong công việc. Từ đó có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và ấm êm, giúp họ phát huy được những mặt tốt mà còn mang đến cảm giác an toàn, bình yên và thư thái khi đeo trên người.

Mệnh Thổ sẽ khắc với màu xanh lá cây, mà vòng tay trầm hương lại không có màu này.

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

2. Vòng tay trầm hương hợp tuổi nào ? 

Vòng tay trầm hương đeo phù hợp với nhiều lứa tuổi: từ trẻ em đến thanh niên hay người già, cả nam lẫn nữ. Xét về tính thời trang, chiếc vòng trầm nhiều mẫu mã, phối hợp được nhiều phụ kiện đa dạng: hạt vàng, bạc hoặc charm tạo nên món trang sức đẹp mắt và phát huy hiệu quả tốt hơn của vòng trầm hương.

Ngoài những giá trị thẩm mỹ, tốt cho sức khỏe, trầm hương còn có tính phong thủy cao và tốt cho người dùng. Rất may mắn là vòng tay trầm hương đeo hợp với tất cả tuổi và cung mệnh.

Vòng tay trầm hương 12 con giáp
Vòng tay trầm hương 12 con giáp

3. Kinh nghiệm lựa chọn vòng tay trầm hương hợp phong thủy

Xác định mục đích mua món trang sức vòng tay trầm hương

Khi lựa chọn mua một sản phẩm vòng tay trầm hương, bạn nên lưu ý đến những đặc điểm, đối tượng, giới tính hay mục đích sử dụng để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Đối với những nam giới thì nên chon các vòng tay có đường kính hạt lớn từ 10-14 ly đối với dạng hạt hình tròn, hình trụ trúc, hình thô mộc tự nhiên. Chiếc vòng này giúp đấng mày râu toát thêm sự nam tính, mạnh mẽ.

Chiếc vòng trầm cho nữ nên lựa chọn những hạt có đường kính nhỏ từ 6-8 ly, thiết kế đơn giản hoặc phối thêm phụ kiện. Mỗi mẫu sản phẩm đều có vẻ đẹp riêng và cũng không kém phần sang trọng, quý phái phù hợp cho nhiều nhu cầu.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ mục đích sử dụng vòng tay trầm là gì? Bởi món trang sức này dùng được cho nhiều mục đích: để mang hằng ngày, để đi tiệc hay dùng làm quà tặng cho những người thân yêu…

Xác định số hạt và ý nghĩa

Đối với vòng tay trầm hương phong phủy, số hạt trong chiếc vòng có ý nghĩa nhất định theo quan điểm của quy luật sinh-lão-bệnh-tử. Thông thường, chiếc vòng trầm thường được tư vấn nên chọn tổng số hạt chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2.  Các con số 13,14 – 17,18 – 21,22… là số hạt của chiếc vòng tay trầm hương được khuyến khích mang dùng.

Trong một số trường hợp, chuỗi hạt trầm 108 hay 216 hạt được đeo theo một ý nghĩa riêng nhất là trong Phật giáo. Ngoài ra, chiếc vòng này cũng là món trang sức đẹp và được cả nam lẫn nữ yêu chuộng.

Nếu bạn mua hàng online không đến được trực tiếp cửa hàng, bạn cần báo cho nhà bán hàng kích thước vòng tay hoặc cân nặng để tư vấn đúng số lượng và đường kính hạt trầm phù hợp với tay bạn.

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Xác định thói quen sử dụng và cách bảo quản

Vòng tay trầm hương là một loại vòng gỗ nên việc sử dụng không dễ chịu và đơn giản như các loại vòng đá hay kim loại quý khác. Vòng gỗ nói chung hay vòng trầm hương nói riêng đều không được tiếp xúc với nước dễ làm hư sản phẩm. Trầm hương là một loại gỗ có dầu, nhẹ, các sớ gỗ không được chặt nên càng kén với chất lỏng. Vì vậy, đối với những bạn tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với nước không nên mang vòng trầm hương.

Vòng trầm cần được bảo quản nơi khô ráo, khi tắm gội cần tháo vòng ra. Lúc rửa tay cần cẩn thận tránh nhúng vòng vào nước. Trong trường hợp lỡ tiếp xúc vào nước, bạn có thể lau hay hông khô sản phẩm và mang lại bình thường.

Là trang sức gỗ có mùi thơm nên bạn không được tiếp xúc chiếc vòng với các loại nước hoa, hóa chất hay dung dịch lỏng có mùi làm ảnh hưởng đến mùi thơm của vòng.

Khi không dùng, cần cất vào hộp kín để giữ và phát huy mùi thơm của chiếc vòng.

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích cho bạn các thắc mắc về vòng tay trầm hương hợp mệnh gì? Vòng trầm hương hợp với tuổi nào? Hay kinh nghiệm để chọn được một chiếc vòng tay trầm hương hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo và tìm mua sản phẩm vòng tay chất lượng lại một cửa hàng uy tín. Tại Khánh Hòa, cửa hàng Trầm Hương Thiên Quang là cơ sở sản xuất, phân phối sản phẩm trầm hương uy tín lâu năm trên thị trường. Cửa hàng Trầm Hương Thiên Quang luôn có sẵn những sản phẩm về trầm hương được làm từ 100% gỗ tự nhiên, đều được bảo hành, chính sách quyền lợi bảo hành và chăm sóc tư vấn nhiệt tình khi mua hàng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trầm hương tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *