Cách đốt Trầm hương Nụ xông nhà chuẩn không cần chỉnh

NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG
Đốt trầm hương nụ xông nhà là một tập quán lâu đời ở Việt Nam trong những ngày lễ, tết lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của việc làm này cũng như cách đốt nụ Trầm Hương xông nhà sao cho đúng. Bởi những công dụng, hương thơm đặc trưng mà hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất các sản phẩm về trầm hương. Tuy nhiên mua nụ trầm ở đâu uy tín và cách đốt nụ Trầm sao cho đúng? Mời các bạn tham khảo bài viết này cùng Trầm Hương Thiên Quang nhé!

Ý nghĩa của việc đốt trầm hương nụ xông nhà?

Đốt trầm hương trong nhà ngày tết, ông bà, bố mẹ cùng con cháu quây quần bên nhau thưởng thức mùi trầm hương. Kể cho nhau những câu chuyện trong năm cũ, bỏ qua những muộn phiền lo toan của cuộc sống để có thể vui vẻ, hạnh phúc chào đón một năm mới đến. Bên cạnh đó, thắp một nén hương trên bàn thờ tổ tiên vào dịp lễ, tết bày tỏ lòng thành kính, biết ơn. Nguyện cầu những điều an lành đến với gia đình và người thân bạn bè.

NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG
NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG

Trầm hương nụ còn có những công dụng rất tốt trong phòng bệnh như ung thư, làm đẹp da, sáng mắt, bổ thận tráng dương, hen suyễn, tiêu hóa, chống nôn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về công dụng nhang trầm nụ tại đây nhé.

Dụng cụ đốt trầm hương nụ?

Dụng cụ đốt trầm hương phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng đó chính là lư xông trầm. Lư thường được làm bằng chất liệu gốm sứ tráng men, sử dụng điện, cho phép điều chỉnh nhiệt độ. Lan tỏa hương trầm trong không gian (yên tâm nhá sẽ không làm đen tương nhà bạn đâu nè). Loại này thích hợp dùng cho trầm hương dạng bột và dạng tinh dầu. Bên cạnh đó, đối với trầm hương ở dạng tinh dầu, bạn có thể hòa chung với nước rồi khuếch tán bằng máy xông tinh dầu.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

Hiện nay, lư xông trầm Thiên Quang đang là dòng lư xông trầm được yêu thích nhất trên thị trường. Một trong những bộ dụng cụ lư đốt trầm hương sẽ bao gồm có: đĩa đốt, muỗng, cây gắp dùng đế sử dụng phù hợp với dạng muỗi đốt như bột hay mảnh nhỏ của trầm hay thậm chí là tinh dầu trầm hương.

Hướng dẫn cách đốt nụ trầm hương đúng cách?

Khi đốt trầm nụ, tuyệt đối không đốt trực tiếp trên mặt bàn, gỗ hoặc kính. Trầm đốt cũng tạo ra nhiệt lượng rất lớn có thể gây cháy. Do đó phải có dụng cụ đốt trầm nguyên chất. Hiện nay trên thị trường có 2 cách đốt trầm phổ biến đó là sử dụng đĩa đốt trầm hoặc dùng tháp đốt trầm Nụ.

** Đĩa đốt trầm:

Sử dụng đĩa đốt trầm phải là loại đĩa có đáy phẳng, để khi đặt nhang nụ ở vị trí trung tâm sẽ giúp nụ trầm hương đứng được vững. Dùng bật lửa đốt ở đỉnh nụ trầm, quạt nhẹ bằng tay làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm lan tỏa vào không khí.

** Tháp đốt trầm

Nếu bạn là người có sở thích đốt trầm nụ bằng thác như một thú vui tao nhã, tận hưởng sự thanh tĩnh. Kết hợp với khói trầm nặng khi sử dụng với thác khói hay tượng đốt trầm sẽ chạy ngược xuống bên dưới. Đặt nhang nụ trên đỉnh thác trầm, dùng bật lửa đốt đỉnh nhang, dùng tay quạt để tạo tàn đỏ. Một vài phút sau, khói trầm sẽ lan tỏa xuống bên dưới thác quẩn quanh như chốn bồng lai tiên cảnh.

Vì thế khi lựa chọn dụng cụ đốt trầm rất quan trọng trong việc sử dụng trầm đúng cách. Lựa chọn đúng tháp đốt sẽ giúp hương trầm lan tỏa mà không bị tắt khói trầm. Lưu ý khi đốt trầm hương nụ không đốt ở những nơi có gió to, nên đốt trong phòng kín để tránh khói thơm của trầm bay đi nơi khác. Cần lựa chọn dụng cụ đốt trầm chuẩn để trầm nụ tốt để phát huy hết công dụng của chúng.

>> Xem thêm sản phẩm nhang trầm nụ giá hợp lý luôn có sẵn tại cửa hàng

Nụ trầm hương tại trầm hương Thiên Quang

NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG
NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG

Là một địa chỉ trầm hương Nha Trang uy tín và được biết đến rộng rãi trên thị trường. Trầm Hương Thiên Quang cam kết mang đến cho bạn một sản phẩm nụ trầm đốt chất lượng và uy tín nhất. Mang lại hương thơm dịu nhẹ, ấm áp. Có lợi sức khỏe con người và môi trường sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *