Hướng dẫn xông nhà mới bằng trầm hương chi tiết

NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG

Khi về nhà mới hoặc xây nhà hay chuyển đến chỗ ở mới, chúng ta nên xông nhà bằng trầm hương trước khi đến ở để trừ tà đạo, âm khí và không khí độc không tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Trầm hương Thiên Quang xin tổng hợp những thông tin và chia sẻ đến mọi người những cách làm cụ thể để xông nhà mới trước khi dọn về nhà ở bằng trầm hương.

Trầm hương dùng để xông mới

Có 2 loại trầm hương có thể dùng để xông nhà là:

+ Trầm hương mảnh, miếng: Đây là loại trầm hương được lấy từ thân cây dó bầu trầm, thông thường có thể dùng trầm hương giác miếng nhân tạo là xông khá tốt. Nếu như bạn có điều kiện tài chính tốt thì có thể dùng trầm hương rừng tự nhiên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Nhang khoanh trầm hương
Nhang khoanh trầm hương

+ Tượng xông trầm: Người ta thường dùng trầm hương mảnh nhân tạo hoặc núi tự nhiên để xông nhà mới

Xem thêm các sản phẩm khác: Trầm hương dùng để xông nhà

1. Xông tổng thể ngôi nhà

Đầu tiên cho trầm hoặc giác xông trầm vào một bát gốm (có thể dùng chén mới), đốt lên sẽ thấy khói bay ra. Lưu ý khi bắt đầu xông nhà mới chúng ta nên bật hết đèn và mở tất cả các cửa sổ của ngôi nhà để không khí có thể lan tỏa ta khắp toàn bộ ngôi nhà.

Nơi bắt đầu xông nhà mới là từ tầng cao nhất của nhà bạn, bạn cầm bát xông trên tay, đi một vòng sát tường theo nguyên tắt lập luận từ trong ra ngoài, tức là phòng trong cùng chúng ta đi một vòng. Di chuyển từ từ không có gì phải hấp tấp vội vàng.

Tiếp tục xuống tầng bên dưới, chúng ta cũng xông từ phòng trong cùng trước, nếu bát xông gần hết bạn cho thêm bột hoặc giáp trầm vào. Cuối cùng là phòng khách, tiến hành đặt bát xông vào giữa phòng khách thời gian khoản 30 phút là được. Khi bát xông cháy hết bạn mang ra ngoài đổ đi là xong.

2. Xông để trừ âm khí, không khí độc trong nhà mới

Bạn chuẩn bị một bát xông như ở trên hình, bạn đặt cố định bát xông vào những vị trí mình liệt kê sau đây, để xông trong tầm 25 phút cho đến 1 tiếng là ổn nhất.

  • Đặt bát xông ở dưới tủ thờ, bên cạnh chân tủ thờ
  • Nhà bếp: Đặt ngay sát cạnh bếp nấu
  • Nhà khách: Tổng quan khu phòng
  • Bạn kiếm một vài bát xông đặt ở những nơi ẩm mốc nhất trong nhà để trừ âm khí và tạp khí không tốt cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình, những khu vực hay đọc nước.

3. Lựa ngày – giờ xông nhà mới tốt nhất

Ngày xông nhà mới tốt nhất là trước tầm 1 đến 2 ngày để đảm bảo không khí độc, âm khí đã được làm sạch, để gia đình có thể yên tâm tại nơi ở hơn.

Khung giờ nhà mới tốt nhất ở đây mình không đề cập đến phong thủy, vì theo khoa học để minh chứng các chất tích tụ trong trầm hương có tác dụng thanh lọc khí độc, âm khí không tốt cho nên bạn xông nhà vào buổi sáng hay trưa, buổi tối đi chăng nữa thì việc xông nhà mới sẽ có công dụng là lọc sạch khí xấu nhất cho nhà bạn rối đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *