Trầm Hương Rục Là Gì? Có Giá Trị Như Thế Nào?

Trầm hương rục

Trên thị trường có rất nhiều loại Trầm hương khác nhau, mỗi loai trầm có một giá trị đặt trưng, đối với nhiều người Trầm hương Rục vẫn còn là một cái tên xa lạ, nhưng trong giới Trầm hương thì loại Trầm này rất được ưu chuộng. Vậy Trầm hương Rục là gì? Nó có giá trị như thế nào? Cùng Trầm hương Thiên Quang tìm hiểu về loại Trầm này nhé.

Trầm hương Rục là gì?

trầm hương rục là gì
trầm hương rục là gì

Là một loại Trầm đặc biệt, loại trầm hương rục này người trầm phu không phải chặt những cây còn sống để lấy trầm, mà họ sẽ tìm kiếm những khối trầm từ những cây dó bầu đã chết từ lâu. Thường thì họ sẽ đi tìm tận trong rừng sâu và trong đống gỗ Dó Bầu đã bị mục.

Bên trong trầm rục có lượng tinh dầu rất lớn nên dù cây Dó Bầu đã bị chết thì phần trầm này cũng không bị phân huỷ. Loại trầm này rất quý hiếm và khó kiếm nên không được phổ biến trên thị trường. Vì có xuất xứ đặc biệt nên giá trị của loại trầm này khá cao.

Trầm Rục thường có màu Vàng Nâu hoặc Đen tùy vào vùng đó là đất vàng hay đất đen, hoặc do lớp mùn cây lá phủ lên làm ảnh hưởng màu sắc.

Trầm Rục thường có mùi thơm sống không mạnh do độ ẩm của trầm Rục không cao như trầm Sanh. Và do trầm Rục khá giòn, hình dạng trầm rục thường bị mỏng và không lành lặn do những phần gỗ Dó Bầu trước kia đã bị tiêu đi, nên thường trầm Rục ít khi làm được hạt vòng chuỗi đeo tay hoặc chỉ làm vòng hạt đeo tay dạng tự nhiên chứ không tiện thành dạng hạt tròn hay dạng hạt đốt trúc, … Trầm Rục thường dùng làm thuốc trong một số bài thuốc Đông y, ngâm rượu, làm bột trầm xông cao cấp vì trầm rục khi đốt có mùi rất thơm và dịu ngọt, hoặc trưng như một bảo bối mang ý nghĩa phong thủy

3 công dụng của Trầm hương Rục

Trầm hương rục được yêu thích không chỉ vì nguồn gốc quý hiếm mà còn vì nó mang lại rất nhiều công dụng cho người dùng. Cụ thể như:

Công dụng trầm hương rục
Công dụng trầm hương rục

Trầm hương Rục đối với sức khỏe

Không thể phủ nhận được tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được qua các phương tiện thông.

Mùi hương của trầm giúp cho tinh thần sảng khoái giảm căng thẳng mệt mỏi nhất là đối với loại trầm này thì chúng có hàm lượng tinh dầu tương đối cao. Tinh dầu trầm hương rục hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi và có được giấc ngủ ngon. Mùi trầm hương rục giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung hơn.

Khi đeo vòng trầm hương rục thì giúp bạn tránh gió, tránh những điều không tốt gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, theo Đông Y thì trầm có tính nóng, giúp bổ kinh thận, bổ nguyên dương của trầm hương giúp giáng khí, làm ấm thận, giảm đau, an thần hiệu quả. Trầm hương thường được sử dụng để điều trị các chứng đau ngực, nôn mửa, nấc….

Trầm hương Rục có ý nghĩa phong thuỷ

Nguồn năng lượng trong trầm rục mang đến sự may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Ngoài ra nó còn xua đuổi tà khí và giúp cho bạn tránh được xui xẻo.

Vì thời gian hình thành rất lâu trong tự nhiên nên trầm hương rục hấp thụ được linh khí của trời đất. Nguồn linh khí này sẽ giúp cho gỗ trầm rục có được năng lượng tích cực từ đó mang đến nguồn những ý nghĩa tốt đẹp cho người sử dụng.

Cũng như các loại trầm khác thì trầm rục cũng có đủ yếu tố về phong thủy tâm linh. Chúng cũng hội tụ linh khí của đất trời mà còn có thời gian lâu hơn rất rất nhiều so với các loại trầm tốc, tốc vườn…để có thể kết tinh được miếng trầm đẹp nhiều tinh dầu đến thế.

Khi sở hữu sản phẩm này, sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma, những điều không tốt đồng thời giúp mang lại may mắn, tài lộc, bình an.

Trầm hương Rục
Trầm hương Rục

Tác Dụng Về Thời Trang

Như bạn đã biết trầm hương rục có hình dáng vô định không bất kì sản phẩm nào giống sản phẩm nào, bởi chúng không được tiện thành hạt tròn hay đốt trúc mà là hình dáng khác nhau. Ngay cả trong 1 chiếc vòng thì không một hạt nào giống hạt nào.

Bởi thế, sẽ cực kì thú vị khi bạn sở hữu chiếc vọng độc nhất vô nhị trên thế giới.

Giá trị của Trầm hương Rục

Để tìm được một khối hay chỉ là vụn trầm rục thì người phu đã rất gian khổ vượt qua khu rừng sâu, chưa kể đến trầm rục phải có một khoảng thời gian khá dài để hình thành nên, từ lúc cây Dó bầu chết và mục dần theo thời gian. Từ đó họ mới có thể thu hoạch được, nhưng chất lượng cũng tùy thuộc vào sự tác động của môi trường lên trầm rục và hơn thế nữa là phụ thuộc vào tuổi của trầm., vì thế mà có sự khác nhau về giá trị, 

Sản phẩm được gọi là trầm hương rục rẻ tiền tự nhiên cũng có giá hàng chục triệu đồng ngoài ra có những sản phẩm lên đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *