Ý Nghĩa Số Hạt Của Vòng Tay Trầm Hương

Vòng trầm hương 108 hạt

Trầm hương không giống các loại gỗ khác, nó mang ý nghĩa đem lại những điều may mắn và tốt lành cho người đeo. Hương trầm được tích trong Dó Bầu hàng chục năm, mang hương thơm của thiên nhiên vô cùng dễ chịu và thanh mát. Vậy thì vòng tay trầm hương mang lại tác dụng như thế nào và số hạt trên mỗi chiếc vòng có ý nghĩa gì ? Hãy theo dõi thông tin bên dưới nhé!

I. ĐEO VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

1. Tác dụng về phong thủy

 • Ý nghĩa cao nhất của vòng tay trầm hương chính là ở tính phong thủy và tâm linh.
 • Năng lượng từ Trầm Hương mang lại cho không gian sống là rất lớn nên ngoài tác dụng hương thơm, khử mùi còn có tác dụng đẩy lùi, xua đuổi tà ma, khí uế….Vì vậy, những ai mang vòng tay trầm hương đều có mong muốn tăng dương khí, tránh được bùa ngải và ma quỷ.
 • Không những thế, nhiều người tin rằng sẽ đem lại may mắn, xua đuổi vận đen; công việc tiến triển, đem lại bình an khi mang trầm hương bên mình. Chính vì vậy mà những người làm kinh doanh, buôn bán luôn sắm cho mình món trang sức trầm hương thườn để công việc làm ăn hanh thông, thuận lợi.
Vòng tay trầm đơn Tốc Việt
Vòng tay trầm đơn Tốc Việt

2. Tác dụng về thẩm mỹ

 • Vòng tay trầm hương mang nét đẹp thời thượng, hiện đại nhưng có tính hoài cổ
 • Món trang sức không chỉ phù hợp cho cả nam lẫn nữ mà còn phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Vòng trầm hương rất tiện dụng, có thể mang ở nhiều nơi: đi làm hàng ngày, đi chơi hay đi dự tiệc
 • Vòng tay trầm hương rất dễ phối với nhiều kiểu và nhiều màu sắc quần áo khác nhau. Chính vì vậy, vòng trầm hương ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm món trang sức cho bản thân.
Vòng 108 Hạt Trầm Hương Tốc Rừng Việt
Vòng 108 Hạt Trầm Hương Tốc Rừng Việt

II. Ý NGHĨA SỐ HẠT CỦA VÒNG TRẦM HƯƠNG

1. Ý nghĩa về sự luân hồi

Theo quan niệm luân hồi, vòng tuần hoàn của đời người gồm: sinh – lão – bệnh – tử. Số lượng hạt của vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn này. Chúng lần lượt được đánh số từ 1 đến 4. Sinh là số 1, lão là số 2, bệnh là số 3, tử là số 4. Vòng tuần luân hồi này được lặp đi lặp lại liên tục.

Số hạt của vòng tay trầm hương chia cho 4 dư 1 thì được xem là số tốt. Vì lúc này nó nằm ở cung “sinh” trong vòng luân hồi “sinh lão bệnh tử” của con người.

Vì vậy số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1. Những chiếc vòng tay trầm hương như vậy được tin rằng sẽ đem đến sự may mắn, bình an, giúp cho người sở hữu tránh xa những điều xui rủi. Ngoài ra nó còn giúp làm ăn phát đạt, kéo vận tài lộc.

Chuỗi tràng 108 hạt trầm hương Pháp Luân Ngọc Bảo
Chuỗi tràng 108 hạt trầm hương Pháp Luân Ngọc Bảo

2. Ý nghĩa về số chẵn lẻ

Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ trong trường hợp số hạt của vòng tay trầm hương chia 4 dư 1 không vừa tay. Sở dĩ như vậy là vì theo thuyết âm dương thì số chẵn tượng trưng cho cõi âm. Và số lẻ tượng trưng cho cõi dương, vì số lẻ thuộc tính “dương”.

Vậy nên đeo vòng tay trầm hương số hạt lẻ giúp đem lại trường năng lượng tốt. Ngoài ra, nguồn năng lượng đó kết hợp cùng trầm hương còn mang đến sự rạng ngời mỗi ngày. Ý nghĩa đó khiến vòng tay trầm hương được ưa chuộng thường có số hạt là 13,15,17,19…

Vòng Trầm Hương Đơn Ngọc Thạch Bảo
Vòng Trầm Hương Đơn Ngọc Thạch Bảo

3. Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương theo quan niệm Phật Giáo

Trong Phật giáo, mỗi con số đều mang ý nghĩa của riêng nó. Vậy nên số lượng hạt của vòng trầm hương thường được sử dụng là: 216 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt.

 • Vòng tay trầm hương 216 hạt: Đem lại những điều tốt đẹp nhất và tài lộc mãi mãi cho người đeo. Vì số 2 có ý nghĩa là “Mãi mãi”, số 1 có nghĩa là “Nhất”, số 6 có ý nghĩa là “Lộc”.
 • Vòng tay trầm hương 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội và đoạn trừ được 108 ưu phiền. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, bình an và phòng trừ những điều không may.
 • Vòng tay trầm hương 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
 • Vòng tay trầm hương 42 hạt tượng trưng cho 42 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác.
 • Vòng tay trầm hương 27 hạt tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu Thừa tu hành 4 phương, 4 quả, tức là 18 vị hữu học của 4 phương, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán.
 • Vòng tay trầm hương 21 hạt tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Vòng tay trầm hương 18 hạt Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
 • Vòng tay trầm hương 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
 • Vòng tay trầm hương 9 hạt tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.
Vòng tay trầm hương Lu Thống Tây Tạng Ngọc Bảo
Vòng tay trầm hương Lu Thống Tây Tạng Ngọc Bảo

Như vậy, số hạt trên vòng tay trầm hương không cố định. Bạn có thể lựa chọn mẫu vòng tay phù hợp với bản thân tùy theo mục đích sử dụng. Nếu bạn là người yêu thích các món đồ phong thủy thì vòng trầm hương là món trang sức rất đáng để cân nhắc. Tại cửa hàng Trầm Hương Thiên Quang luôn có sẵn các sản phẩm trầm hương phù với nhu cầu sử dụng của bạn. Tham khảo các sản phẩm trầm hương tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *