Cách Xử Lý Khi Vòng Tay Trầm Hương Bị Mốc – Hiệu Quả Nhất Năm 2023

Cách xử lý khi vòng tay trầm hương bị mốc

Vòng tay Trầm hương là vật mang giá trị phong thủy đến cho người dùng, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà nhiều người đang sở hữu cho mình những vòng tay được làm từ trầm hương tự nhiên, và những chiếc vòng tay Trầm hương đang rất được ưu chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên sản phẩm này vốn dĩ được làm từ nguyên liệu là gỗ nên sẽ phải có những cách bảo quản. Ví dụ như Vòng Trầm hương bị MỐC, thì chúng ta nên xử lý như thế nào và nguyên do vì sao lại xảy ra trường hợp này? Hãy cùng Trầm hương Thiên Quang tìm hiểu nhé.

Tình trạng vòng tay Trầm hương

Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?
Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?

Người sở hữu vòng Trầm sẽ dễ dàng nhận ra được những dấu hiệu bất thường của chúng, dựa vào màu sắc, hương thơm. Với những vòng tay có dấu hiệu bị mốc thường sẽ có những mảng trắng trên mỗi hạt Trầm hương. Làm cho vòng Trầm hương không còn hình dạng ban đầu. Nhưng các bạn đừng lo nếu có xuất hiện những dấu hiệu này, mình sẽ giúp các bạn làm thế nào để xử lý tình trạng này, và giúp vòng trầm trở lại như ban đầu.

Nguyên nhân vòng Trầm hương bị Mốc

Đối với những người đang sở hữu cho mình những chiếc vòng tay Trầm hương, thường sẽ có nhiều thắc mắc về nếu như hạt Trầm sẽ gặp vấn đề hư hỏng như gỗ thường. Hay mua vòng Trầm đã lâu và nhiều rồi nhưng đôi lúc gặp phải vấn đề Trầm bị mốc mà không hiểu lý do vì sao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hạt Trầm trên vòng tay bị mốc.

Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?
Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?

Điều này gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như mùi hương của vòng, bên cạnh đó, vòng bị mốc khiến nhiều người lo lắng đến sức khỏe bởi chúng tiếp xúc với da tay trực tiếp. Có 3 nguyên nhân chính gây nên:

Ảnh hưởng từ môi trường xung quanh

Tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ làm cho chiếc vòng thay đổi mùi hương và độ bóng, và môi trường xung quang cũng tạo cho các loại vi sinh vật bám và phát triển trên vòng Trầm.

Khi đeo vòng mỗi ngày, vòng tay Trầm sẽ tiếp xúc với khá nhiều chất từ những hoạt động sinh hoạt hằng ngày của mỗi người, ví dụ như chất tẩy từ bột giặt, nước rửa chén, ngoài ra còn có dầu gội hay nước hoa, mỹ phẩm. Chúng có một phần tác động lên chất lượng vòng tay Trầm hương của bạn và có thể đây là một trong những nguyên nhân gây nên vòng tay bị mốc.

Ngoài ra, sự tác động từ không khí của môi trường xung quanh là rất quan trọng, đặt vòng Trầm tại nơi quá ẩm ướt thì rất dễ bị mốc, vì bản chất của hạt Trầm chính là một loại gỗ.

Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?
Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?

Bảo quản vòng Trầm hương sai cách

Bảo quản vòng tay Trầm hương không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòng trầm hương bị mốc. Vòng bị dính nước nhưng không xử lý ngay thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mùi hương cũng như gây tình trạng như trên.

Hoặc lâu ngày không đeo vòng tay mà không vệ sinh sạch sẽ thì cũng là một nguyên nhân khác.

Mua phải vòng Trầm hương kém chất lượng

Một lý do tương đối phổ biến là do bạn chọn sản phẩm kém chất lượng hoặc trầm hương giả dẫn đến vòng bị mốc là điều dễ hiểu.

Mà để phân biệt thật giả thì không phải ai cũng có thể nhận ra được ngay. Có nhiều thợ mới vào nghề cũng cần nhiều năm tích lũy trải nghiệm mới có thể nhận biết được một số loại trầm hương.

Các loại vòng kém chất lượng thì mùi hương thường sẽ giảm dần theo thời gian, đến một lúc nào đó sẽ không còn thơm.

Chính bởi vậy, bạn cần lựa chọn đơn vị mua sản phẩm uy tín để đặt niềm tin nhé. Đặc biệt, đừng ham rẻ mà mua những sản phẩm quảng cáo hàng tự nhiên giá chỉ vài chục ngàn đến 100-200k thì chắc chắn không có giá đó.

Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?
Giải pháp gì cho vòng trầm bị mốc?

Biện pháp xử lý khi vòng Trầm hương bị Mốc

  • Sử dụng khăn mềm lau từng hạt
  • Lau càng lâu thì vòng sẽ càng bóng, bởi khi lau càng lâu thì bề mặt hạt vòng sẽ nóng lên sẽ thúc đẩy quá trình tiết trầm hương ở trong hạt ra bên ngoài.
  • Sau khi lau xong thì hãy đeo lên tay trong vài ngày thì tay ma sát với tay + hơi ấm cơ thể thì vòng sẽ bóng trở lại.

Lưu Ý: Khi không nên sử dụng nước hoặc khăn ẩm nhé, bởi nước sẽ khiến mùi thơm của vòng giảm đi, và nước ở vòng không lau sạch càng làm vòng bị mốc thêm.

Cách bảo quản vòng tay Trầm hương đúng cách

  • Tránh nước
  • Không tiếp xúc với hóa chất
  • Không để vòng tiếp xúc trực tiếp với các chất tạo hương
  • Không để vòng trầy xước
Vòng tay cặp đôi trầm hương tốc rừng Lào
Vòng tay cặp đôi trầm hương tốc rừng Lào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *