Vòng tay trầm hương hợp với tuổi nào trong 12 cung hoàng đạo Việt Nam?

Theo văn hóa Việt Nam, cung Hoàng Đạo nào thích hợp để đeo vòng trầm hương nhất? Dưới đây, Trầm Hương Thiên Quang sẽ giải thích rõ ràng cho câu hỏi: Vòng trầm hương hợp với tuổi nào trong 12 cung hoàng đạo Việt Nam?

Cung Hoàng Đạo (hay cung chiêm tinh) là khái niệm đã xuất hiện từ lâu trong cả văn hóa Châu Âu và Châu Á. Theo Wikipedia, người phương Tây cổ đại dựa trên sự dịch chuyển của các chòm sao để tạo ra 12 cung 30 độ của Hoàng Đạo, và với quan niệm “trên sao, dưới vậy”, họ gắn những biểu hiện đặc trưng cho mỗi cung Hoàng Đạo và tin rằng những người thuộc cung nào sẽ có những đặc tính ý nghĩa của cung đó.

Tại Châu Á cũng có những khái niệm tương tự như cung Hoàng Đạo của phương Tây, và một trong số đó chính là 12 cung Hoàng Đạo của Việt Nam.

Cung Hoàng Đạo Việt Nam là gì?

Cung hoàng đạo Việt Nam bao gồm 12 con giáp đại diện cho 12 tính cách khác nhau. 12 con giáp còn được gọi là 12 “địa chi”, được phân chia dựa trên nông lịch âm dương. Khi có sự thay đổi về những thời khắc trong ngày, tháng hoặc năm, người ta tin rằng đó là sự chuyển giao từ con giáp sang con giáp khác.

12 con giáp tượng trưng cho 12 cung Hoàng Đạo Việt Nam | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
12 con giáp tượng trưng cho 12 cung Hoàng Đạo Việt Nam

12 cung Hoàng Đạo của Việt Nam gồm có: Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mẹo (mèo), Thìn (rồng), Tỵ (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), và Hợi (heo).

Khi kết hợp với năm yếu tố trong thuyết Ngũ Hành (Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ), nó tạo ra một chu kỳ 60 năm (còn gọi là Lục Thập Hoa Giáp hay 60 Giáp Tý), bắt đầu với Giáp Tý (năm thứ nhất) và kết thúc với Quý Hợi (năm thứ 60). Sau đó, chu kỳ mới sẽ lại bắt đầu với Giáp Tý vào năm thứ 61.

Như vậy, bạn đã hiểu được sơ bộ một số khái niệm có liên quan đến 12 con giáp và cung Hoàng Đạo Việt Nam. Vì thế, bạn cũng biết rằng theo quan niệm của người Việt, với mỗi độ tuổi nhất định, sẽ có một nguyên tố ngũ hành kết hợp với một con giáp, tạo ra những tính cách và vận mệnh đặc trưng của một người.

Do đó, những người tin vào phong thủy sẽ tìm cách để làm thay đổi vận mệnh của mình, với hy vọng cuộc sống sung túc, an lành, nhiều may mắn, không âu lo, phiền não. Một trong những cách mà người ta sử dụng để thực hiện điều đó chính là đeo vòng làm từ gỗ trầm hương.

Vậy nếu ứng dụng học thuyết phong thủy, Ngũ Hành và Cung Hoàng Đạo, thì vòng trầm hương hợp với tuổi nào trong 12 con giáp? Phần tiếp theo sẽ giải thích cho bạn toàn bộ điều đó, cùng theo dõi nhé.

Vòng tay trầm hương hợp với tuổi nào trong cung Hoàng Đạo của Việt Nam?

Khi nói về tuổi, về cơ bản chúng ta đang nói đến yếu tố 12 con giáp trong cung Hoàng Đạo của người Việt (tránh nhầm lẫn với 12 cung Hoàng Đạo của Châu Âu hoặc của Trung Quốc). Nhìn chung, vòng gỗ trầm hương có thể được sử dụng bởi tất cả các loại tuổi, nhưng một số loại đá phong thủy đính trên vòng trầm có khả năng giúp tăng cường yếu tố tài lộc cho từng con giáp khác nhau.

Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào?

Tuổi Tý ám chỉ những người sinh ra vào các năm 1912, 1924, 1936, 1948… Người sinh năm Tý gần đây nhất là người sinh ra trong năm 2020, và phải đến năm 2032, bạn mới bắt gặp được được những bé sơ sinh tuổi Tý mới ra đời.

Về mặt phong thủy, những người tuổi Bính Tý (1996) hợp với các vòng trầm hương đính đá phong thủy mang sắc trắng hoặc trắng ánh kim như kim cương, đá Topaz trắng hay đá Mặt Trăng. Ngoài ra, nếu bạn thuộc nhóm tuổi này, bạn cũng có thể lựa chọn các loại đá màu đen như san hô đen hoặc xanh nước biển như đá Topaz xanh, đá Sapphire xanh đen.

Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương đính đá san hô đen tuyệt đẹp dành cho người tuổi Tý | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương đính đá san hô đen tuyệt đẹp dành cho người tuổi Tý

Những người tuổi Giáp Tý (1984) rất thích hợp để đeo các loại vòng trầm hương phong thủy có đính thêm các loại đá màu vàng và nâu như đá Citrine, đá thạch anh vàng Ritule, đá Topaz màu trắng, kim cương hoặc các loại đá sắc xanh Emerald hay Paridot.

Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào? Vòng trầm hương đính đá phong thủy Ritule thích hợp với người tuổi Giáp Tý | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào? Vòng trầm hương đính đá phong thủy Ritule thích hợp với người tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Nhâm Tý (1972) thuộc hệ Mộc nên sử dụng các loại vòng trầm gắn đá san hô đen, đá màu xanh dương như Topaz, Sapphire, đá màu xanh lá như Emerald, Paridot, Ngọc Bích. Họ cũng rất thích hợp với các vòng phong thủy đính các loại đá sắc vàng hoặc nâu như đá Citrine, đá Mắt Hổ.

Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương đính đá mã não xanh lá hoặc các loại đá sắc xanh như Emerald phù hợp với người tuổi Nhâm Tý | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương đính đá mã não xanh lá hoặc các loại đá sắc xanh như Emerald phù hợp với người tuổi Nhâm Tý

Những người tuổi Canh Tý (1960) thuộc hệ Thổ nên sử dụng các loại đá sắc đỏ, hồng, tím như đá Ruby, đá Amethyst, đá thạch anh hồng. Họ cũng có thể sử dụng các loại đá phong thủy màu xanh dương như đá Topaz, đá Aquamarine.

Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương được đính đá màu xanh Sapphire cho người tuổi tý | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương được đính đá màu xanh Sapphire cho người tuổi Tý

Những người tuổi Mậu Tý (1948) mang mệnh Hỏa, do đó những màu thích hợp cần làm cho hỏa hưng vượng hơn, chẳng hạn như hồng, cam, tím, xanh lá, hoặc màu lửa đỏ. Ngoài ra, bản thân vòng trầm chứa nguyên tố Mộc rất mạnh, vì thế, những loại vòng trầm hương trơn cũng là lựa chọn tối ưu cho người mệnh Hỏa tuổi Tý.

Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Bất kỳ vòng trầm hương nào của Trầm Hương Thiên Quang cũng phù hợp với người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Tý nên đeo vòng trầm hương nào: Bất kỳ vòng trầm hương nào của Trầm Hương Thiên Quang cũng phù hợp với người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa

Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào?

Đối với người tuổi Sửu, điều quan trọng để chọn vòng trầm hương để đeo chính là mệnh của người đó thuộc loại nào.

 • Người tuổi Tân Sửu có mệnh Thổ nên đeo vòng trầm hương phong thủy có màu đỏ, màu tím, màu vàng hoặc màu nâu đất.
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay chỉ đỏ trầm hương dành cho người tuổi Tân Sửu | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay chỉ đỏ trầm hương dành cho người tuổi Tân Sửu
 • Người tuổi Quý Sửu có mệnh Mộc nên đeo vòng trầm phong thủy có màu xanh lục, xanh lam hoặc màu đen.
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương mix charm sapphire dành cho người tuổi Quý Sửu | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương mix charm sapphire dành cho người tuổi Quý Sửu
 • Người tuổi Ất Sửu có mệnh Kim nên đeo vòng tay trầm có màu trắng, xám, ánh kim, vàng và nâu gỗ.
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương bọc vàng dành cho người tuổi Ất Sửu | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương bọc vàng dành cho người tuổi Ất Sửu
 • Người tuổi Đinh Sửu có mệnh Thủy nên đeo vòng tay màu xanh lam, đen, xám, trắng và ánh kim.
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương 108 hạt mix charm hạt tròn màu đen dành cho người tuổi Đinh Sửu | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương 108 hạt mix charm hạt tròn màu đen dành cho người tuổi Đinh Sửu
 • Người tuổi Kỷ Sửu có mệnh Hỏa nên đeo vòng màu đỏ, cam, hồng, xanh lá và tím.
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương ngọc bích dành cho người tuổi Kỷ Sửu
Tuổi Sửu nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương ngọc bích dành cho người tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Dần nên đeo vòng trầm hương nào?

Tương tự với người tuổi Sửu, xét về phong thủy, người tuổi Dần được khuyên nên đeo các loại vòng trầm hương đính thêm đá màu: đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp tuổi Dần trở nên tỏa sáng, thu hút ánh nhìn và trở nên quyền lực và uy nghi.

Người tuổi Dần mang mệnh Lư Trong Hoả tức lửa trong lò. Nếu xét theo thuyết ngũ hành, người thuộc tuổi này nên đeo các loại vòng trầm hương thuộc hành Mộc như Cẩm Thạch, Peridot, Emerald,..

Tuổi Dần nên đeo vòng trầm hương nào: Những người tuổi Dần mệnh Hỏa cần đeo những vòng trầm hương giúp cho yếu tố lửa thịnh vượng hơn, chẳng hạn như vòng đính charm đá ruby, sử dụng chỉ đỏ... | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Dần nên đeo vòng trầm hương nào: Những người tuổi Dần mệnh Hỏa cần đeo những vòng trầm hương giúp cho yếu tố lửa thịnh vượng hơn, chẳng hạn như vòng đính charm đá ruby, sử dụng chỉ đỏ…

Mặt khác, các loại vòng gỗ trầm hương có kèm theo các màu sắc hỗ trợ cho Mộc phát triển cũng là thứ rất phù hợp cho người mang tuổi Dần như: đá Citrine, Sapphire Vàng, Mắt Hổ Nâu,..

Về mặt tương hợp, các chú hổ có thể lựa chọn về đá tượng trưng cho mệnh Hoả có màu đỏ, hồng, tím như: Ruby, Thạch Anh Hồng, Amethyst,…Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn các vòng trầm có phối thạch màu xanh lá cây vì theo quan hệ tương sinh, màu xanh là cây là sự lựa chọn phù hợp cho người tuổi Bính Dần.

Tuổi Mẹo (Mão) nên đeo vòng trầm hương nào?

Bản chất những ai sở hữu tuổi Mão đều rất thông minh, lanh lợi và khéo léo. Người tuổi Mão thường là những người có duyên trong con đường kinh doanh, buôn bán bởi họ có tài ăn nói vô cùng khéo léo. Việc lựa chọn vòng trầm hương phong thủy sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, thu hút tài lộc là điều người tuổi Mão cần được lưu tâm.

Về mặt tương sinh thì là Thuỷ sinh Mộc ( Tân Mão ) nên họ rất phù hợp đeo những loại đá màu đen hoặc xanh nước biển như Sapphire, Topaz. Về tương hợp, các bạn có thể cân nhắc đá màu xanh lá như Peridot, Cẩm Thạch, trong việc lựa chọn kết hợp vòng đá và trầm hương.

Tuổi Mão (Mẹo) nên đeo vòng trầm hương nào: Các vòng trầm hương thuộc hành Mộc, đồng thời chứa cả các nguyên tố Thủy sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn cho người tuổi Tân Mão | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Mão (Mẹo) nên đeo vòng trầm hương nào: Các vòng trầm hương thuộc hành Mộc, đồng thời chứa cả các nguyên tố Thủy sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn cho người tuổi Tân Mão

Tuy nhiên, nếu người tuổi Dần hợp với các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa thì chủ nhân thuộc tuổi Mão nên lưu ý vì nếu bạn thuộc mệnh Kim tức tuổi Qúy Mão sẽ tránh việc đeo trang sức có màu: đỏ, cam, hồng, tím – những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa vì nó sẽ làm giảm đi dương khí trong người sở hữu rất nhiều.

Tuổi Thìn nên đeo vòng trầm hương nào?

Đối với tuổi người tuổi Thìn ta nghĩ ngay đến sự hùng mạnh,uy nghiêm. Chính vì thếm việc có cho mình chiếc vòng tay trầm hương cũng phần nào nói lên đẳng cấp, uy thế của người tuổi Thìn.

Đầu tiên ta phải nhắc đến Giáp Thìn, tuổi Giáp Thìn hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam. Còn đối với người tuổi Bính Thìn hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu… Mậu Thìn hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Canh Thìn phối hợp tốt nhất với màu vàng, trắng, nâu đất. Nhâm Thìn sẽ thích hợp với màu đen, xanh da trời, trắng.

Tuổi Thìn nên đeo vòng trầm hương nào: Các vòng trầm mix bạc trắng thích hợp với những người tuổi Canh Thìn | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Thìn nên đeo vòng trầm hương nào: Các vòng trầm mix bạc trắng thích hợp với những người tuổi Canh Thìn

Ngoài ra, kim loại chặt được cây, tức Kim chế khắc được Mộc, nên nhóm tuổi này có thể đeo đá đại diện cho hành Mộc như Peridot, Cẩm Thạch,…

Tuổi Tỵ nên đeo vòng trầm hương nào?

Tương hợp với những gam màu sáng như đỏ, cam, hồng, vàng hay nâu đất và tương khắc với các màu như: đen và xanh lá cây đó là những gam màu mà những ai mang tuổi Tỵ nên lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc để phù hợp với phong thủy của bản thân, thu hút tài lộc.

Đối với người mệnh Kim (Tân Tỵ) việc sử dụng màu vàng sẽ giúp tăng thêm sức mạnh,năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim sử dụng vòng trầm hương kết hợp với vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Tuổi Tỵ nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm mix charm vàng hợp với mệnh Kim của người tuổi Tân Tỵ | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Tỵ nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm mix charm vàng hợp với mệnh Kim của người tuổi Tân Tỵ

Ngoài ra, tuổi Tỵ đối với ai mang mệnh Thủy và Hỏa. Bạn có thể kết hợp vòng trầm với các loại đá như đá đại diện cho hành Thuỷ có màu xanh và đen như: Aquamarine, Topaz, Sapphire Đen,…Đá đại diện cho hành Hoả lại có sắc đỏ, hồng, tím như: Ruby, Amethyst, Thạch Anh Hồng,..Trầm hương kết hợp với đá phong thủy quả là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tuổi Ngọ nên đeo vòng trầm hương nào?

Tùy theo từng năm sinh khác nhau mà những bản mệnh Ngọ sẽ màu sắc tương sinh khác nhau trong Ngũ hành.

Các màu vàng, trắng, nâu đất tương sinh với tuổi Giáp Ngọ và tương khắc với các màu liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành hỏa sẽ khiến người sở hữu những vật dụng có những màu liên quan sẽ thiếu may mắn, sức khỏe giảm sút.

Tuổi Ngọ nên đeo vòng trầm hương nào: Các loại vòng tay gỗ trầm hương mix charm bạc sẽ là vật phẩm phong thủy mà người tuổi Giáp Ngọ không thể bỏ qua | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Ngọ nên đeo vòng trầm hương nào: Các loại vòng tay gỗ trầm hương mix charm bạc sẽ là vật phẩm phong thủy mà người tuổi Giáp Ngọ không thể bỏ qua

Các màu đen, xanh da trời, màu trắng phù hợp với ai có tuổi Bính Ngọ vì họ thuộc mệnh Thủy và kỵ những màu như: Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam..

Việc lựa chọn vòng trầm nguyên bản hay kêt với đá mang sắc đỏ sẽ phù hợp cho những người mệnh Hỏa hoặc nếu bạn mang trong mình mệnh Kim cũng có thể ưu tiên lựa chọn vòng trầm phối các loại đá hay thạch mang màu trắng, xám như: ngọc trai, thạch anh trắng,.. Một điều đáng lưu ý rằng nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình chiếc vòng trầm phối các loại đó như: Topaz, Aquamarine, Cẩm Thạch, Thạch Anh Xanh,.. thì nên xem xét lại vì nó không phù hợp với ai mang tuổi Canh Ngọ đâu nhé.

Tuổi Mùi nên đeo vòng trầm hương nào?

Đinh Mùi (mệnh Thủy), Kỷ Mùi (mệnh Hỏa),Ất Mùi (mệnh Kim),Quý Mùi (mệnh Mộc),Tân Mùi (mệnh Thổ), tuổi mùi đại diện cho sự nhẹ nhàng, ôn hòa, ở họ luôn có sự bình tĩnh và thái độ mềm mỏng nhất định. Chính vì thế, vòng tay trầm hương là sự lựa chọn tinhh tế nhất giúp tuổi Mùi tôn lên tính cách điềm tĩnh và vẻ đẹp thanh khiết của họ.

Tuổi Mùi nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương mix charm đá quý xanh ngọc là sự lựa chọn yêu thích của những người tuổi Đinh Mùi | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Mùi nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương mix charm đá quý xanh ngọc là sự lựa chọn yêu thích của những người tuổi Đinh Mùi
 • Tuổi Đinh Mùi nên chọn các vòng trầm kết hợp với đá phong thủy có gam màu xanh nước biển đậm sẽ mang lại rất nhiều may mắn và bình an.
 • Tuổi Kỷ Mùi được khuyên dùng vòng trầm kết hợp thạch anh đỏ, hồng,tím sẽ giúp tăng thêm quyền lực và năng lượng.
 • Tuổi Ất Mùi trái ngược với Kỷ Mùi trong việc lựa chọn màu sắc, vòng trầm nguyên bản 108 hạt màu nâu, vòng trầm kết hợp thạch anh mang màu trắng, bạc là sự lựa chọn tốt nhất cho tuổi Ất Mùi đấy nhé.
 • Quý Mùi mang mệnh mộc, vì vậy tốt hơn hết bạn nên sở hữu cho mình ngay chiếc vòng trầm mang màu sắc nguyên bản, vòng trầm 108 hạt sẽ rất phù hợp với mệnh Mộc vì những vòng trầm cũng xuất phát từ mộc mà ra. Ngoài ra, để thêm phần độc đáo cho chiếc vòng trầm của mình, bạn có thể lựa chọn hình con vật tỳ hưu -đó sẽ là một ý tưởng không tồi.
 • Còn đối với tuổi Tân Mùi, vòng trầm kết hợp với đá thạch anh màu vàng, nâu sẽ giúp bạn dồi dào hơn nguồn năng lượng, sức khỏe dồi dào.

Tuổi Thân nên đeo vòng trầm hương nào?

Theo phong thủy, việc kích tài vận, sức khỏe, giúp tâm thanh tịnh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sỡ hữu cho mình một chiếc vòng trầm trên tay. Đặc biệt, đối với người tuổi Thân “ văn võ song toàn” vừa có tài vựa có đức thì việc có thêm sự may mắn trong cuộc sống là điều họ luôn cần đến, và đó cũng là yếu tố mà chiếc vòng trầm hương mang lại.

 • Mệnh Kim ( Nhâm Thân) nhằm để tăng cường sự may mắn loại đá mang màu trắng, bạc ánh kim hay màu nâu kết hợp với vòng trầm là món đố trang sức bạn không thể bỏ qua.
Tuổi Thân nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương Tỳ Hưu vàng là vòng phong thủy chuyên dành cho những doanh nhân đẳng cấp và người chuyên chơi trầm tuổi Nhâm Thân | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Thân nên đeo vòng trầm hương nào: Vòng tay trầm hương Tỳ Hưu vàng là vòng phong thủy chuyên dành cho những doanh nhân đẳng cấp và người chuyên chơi trầm tuổi Nhâm Thân
 • Mệnh Mộc ( Canh thân) theo phong thủy thì Mộc tương sinh Thủy, do đó để có thể may mắn, tiền tài, sự thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Trong khi đó, người tuổi Thân có thể kết hợp màu xanh lục bảo vào vòng trầm của mình, hay các màu sắc khác nhau như màu xanh nước biển sẫm, đen.
 • Còn đối với mệnh Thổ (Mậu Thân) sẽ chọn các gam màu nâu, vàng, gam màu càng đậm thì tài lộc may mắn càng mạnh mẽ.
 • Mệnh Hỏa ( Bính Thân) sẽ nên ưu tiên cho các gam mày đỏ, màu hồng tím kết hợp với vòng tràm sẽ gia tăng thêm sự thuận lợi và suôn sẽ.

Tuổi Dậu nên đeo vòng trầm hương nào?

Cũng giống như những tuổi trên, tuổi Dậu sẽ có những màu sắc phù hợp với từng bản mệnh của mình. Việc đeo những vật dụng phong thủy như vòng trầm, đá,.. có màu sắc không phù hợp với bản mệnh sẽ là điều kiêng kỵ trong phong thủy làm cho người sử dụng hào tài, tốn khí, vận mệnh suy giảm.

 • Mệnh Kim trong tuổi Qúy Dậu vì tương sinh với các màu: vàng, trắng, nâu đất và tránh những màu như hồng, đỏ, cam. Vì vậy, bạn nên lựa chọn vòng trầm mang kết hợp với các loại đá mang các màu tương sinh trên.
 • Mệnh Thủy cần được lưu ý các màu sắc như Vàng, nâu đất, nâu nhạt. Vì thủy tương khác với thổ.
 • Mệnh Mộc sẽ hợp với các màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Bạn có thể kết hợp vòng trầm của mình với loại đá thiên thạch Tekite đen, mắt hổ xanh đen, ngọc bích, đá ngọc lam… là vô cùng hoàn hảo. Đồng thời, những màu mà người mệnh Mộc nên tránh là vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng bạc,…
 • Mệnh Hỏa của tuổi Đinh Dậu kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen. Một vài gợi ý cho việc lựa chọn đá quý kết hợp vòng tràm như: Emeral – ngọc lục bảo , Jadeite – ngọc bích, Granet – ngọc hồng lựu, Tourmalines.
 • Mệnh Thổ tuổi Kỷ Dậu muốn phát triển đường công danh sự nghiệp nên tránh sử dụng những màu sắc như: xanh nước biển, màu đen và xanh da trời. Top những loại đá bạn nên kết hợp vào vòng trầm như: đá thạch anh đỏ, Jasper – Ngọc Bích đỏ, Ruby đỏ, Hổ Phách đỏ, đá Mắt Hổ đỏ, Cẩm Thạch đỏ,..

Tuổi Tuất nên đeo vòng trầm hương nào?

Người tuổi Tuất là người nhân ái, vị tha, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì thế, vòng trầm sẽ phù hợp với tính cách của những người tuổi Tuất.

 • Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên tránh những tông màu xanh và thường xuyên sử dụng những tông màu vàng. Chẳng hạn như vòng trầm đá Zicon vàng, Thạch Anh vàng,..
 • Tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, chính vì thế màu sắc tương sinh của họ trái người với tuổi Nhâm Tuất đó chính là màu xanh sẽ đem lại cho họ sự bình yên, thoải mái. Màu trở ngại của họ là màu vàng và màu đất. Vì thế, bạn cần tránh kết hợp vòng trầm với các loại đá như: đá Topaz nâu, đá Opal nâu, đá Hessnotie Garnet,.. vì mệnh Thủy sẽ tương khắc với mệnh Thổ trong phong thủy.
Tuổi Tuất nên đeo vòng trầm hương nào: Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên các loại vòng trầm hương gắn hạt màu đen sẽ giúp nguyên tố Thủy dồi dào hơn | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Tuất nên đeo vòng trầm hương nào: Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên các loại vòng trầm hương gắn hạt màu đen sẽ giúp nguyên tố Thủy dồi dào hơn
 • Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim, màu tương sinh của mệnh này sẽ là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì thổ sinh Kim nên rất hợp với người Canh Tuất. Ngoặc lại, bạn nên tránh những màu sắc không tốt như màu hồng, đỏ vì Hỏa khắc Kim.

Tuổi Hợi nên đeo vòng trầm hương nào?

Tuổi cuối cùng trong 12 con giáp mang tính cách điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen, hiện thân đầy đủ của một tư chất lãnh đạo. Với con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng của người tuổi Hợi, có lẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp họ đeo những vòng trầm tinh tế.

Tuổi Hợi nên mang vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương mix charm bạc 14 mặt phù hợp với người tuổi Đinh Hợi | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
Tuổi Hợi nên mang vòng trầm hương nào: Vòng trầm hương mix charm bạc 14 mặt phù hợp với người tuổi Đinh Hợi
 • Tuổi Ất Hợi mang mệnh Hỏa, phù hợp các vòng trầm có đá màu xanh lục như Peridot, Ngọc Bích,Ruby, Thạch Anh Hồng,..
 • Tuổi Đinh Hợi mang mệnh Thổ nên thường chọn kết hợp vòng trầm có đá phong thủy màu trắng tinh khiết như:vòng trầm kết hợp thạch anh pha lê, đá mặt trăng,.. Vì Kim sinh Thủy nên đeo đá có màu càng sáng càng gặp nhiều may mắn.
 • Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc vì thế nên đeo đá có màu tự nhiên như màu đen, xanh nước biển và phải kể đến các tên như: Vòng trầm Topaz xanh biển, Thạch anh đen vì Thủy sinh Mộc, cây phát triển xanh tốt khi được tưới nước đầy đủ nên khi đeo đá thuộc Thủy, tuổi Kỷ Hợi sẽ gặt hái được nhiều tài lộc.

Mua vòng trầm hương hợp mệnh ở đâu tốt nhất?

Trầm Hương Thiên Quang tự hào là nhà cung cấp vòng trầm hương thật, vòng tay trầm hương hợp mệnh phong thủy tốt nhất thị trường. Các sản phẩm vòng tay gỗ trầm hương do Trầm Hương Thiên Quang cung cấp đảm bảo 100% là trầm thật, được chế tác công phu, do đó, có giá trị rất lớn về mặt ý nghĩa tinh thần và văn hóa.

Để mua vòng tay trầm hương, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *