3 Cách Nhận Biết Nhang Trầm Hương Nguyên Chất Thật, Giả

Nhang có tăm trầm hương

Trầm hương là một vật phẩm có giá trị kinh tế, vì thế những sản phẩm được chế tác từ Trầm hương thường mang giá trị kinh tế cao, trong đó có nhang Trầm Hương nguyên chất. Ngày nay khi công nghệ hiện đại hơn, người ta đã nghiêm cứu thành công cách kích thích cho cây do bầu (loại cây chuyên tạo nên Trầm hương) để rút ngắn quá trình sinh sản ra Trầm Hương. Tuy nhiên từ đây lại xuất hiện nhiều người vì cái lợi trước mắt mà tạo ra những sản phẩm nhang trầm hương giả tràn lan trên thị trường.

Cách nhận biết nhang trầm hương giả

Đầu tiên bạn phải hiểu khái niệm về nhang trầm hương giả là loại nhang được sản xuất từ những nguyên liệu kém chất lượng để hạ giá thành nguyên liệu đầu vào nhưng lại được gắt các mác nhang Trầm Hương quý giá để nâng giá thành lên nhằm mục đích để ăn lợi nhuận.

Nhang Trầm Hương Nguyên Chất
Nhang Trầm Hương Nguyên Chất

Nguyên liệu cơ bản để tạo nên một cây nhang bao gồm: Bột gỗ, chất kết dính, nước và cùng với đó là tăm tre. Nhang Trầm Hương giả thường được chế tạo bằng các loại mùn cưa, gỗ dư tạp hoặc xác mía. Sau đó được tẩm một số mùi hương nhân tạo từ những hóa chất độc hại để giả mùi hương Trầm Hương Thiên Nhiên. Sau đó để được vẻ bề ngoài, màu sắc giống với nhang trầm hương nguyên chất, cây nhang giả còn bị phủ thêm một lớp hóa chất để đánh lừa người tiêu dùng.

Những loại hóa chất được  bàn bán công khai và tràn lan trên các khu chợ hóa chất trên địa bàn thành phố. Chỉ một vài lít hóa chất với giá thành vô cùng ít ỏi, hàng tấn nhang giả có thể được khoác chiếc áo mùi hương hấp dẫn và màu sắc đẹp để trà trộn vào thị trường nhang nguyên chất, thông qua những sạp chợ, cửa hàng tạp hóa kinh doanh nhỏ lẻ, không bao giờ để ý đến nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Hướng dẫn cách phân biệt nhang trầm hương thật với nhang trầm hương giả như thế nào?

|| Về nguồn gốc, xuất xứ

Nhang Trầm Hương thật được làm bằng 100% bột Trầm Hương thiên nhiên. Trầm Hương khối được gia công, nghiền nhỏ thành bột. Sau đó, bột sẽ được trộn chung với chất kết dính tự nhiên để dễ dàng tạo thành những khuôn nhang khác nhau. Trong khi đó, nhang giả sẽ được làm bằng các nguyên liệu hóa chất nhân tạo. Hoặc nói cách khác, nguyên liệu được làm không hoàn toàn từ thiên nhiên mà là những hợp chất hóa học. Họ sẽ trộn nó lại, tẩm hương liệu để có mùi hương như Trầm Hương thật.

|| Quan sát màu sắc nhang Trầm Hương

Nhang thật có màu sắc của Trầm Hương. Trầm thật sẽ có lượng tinh dầu lớn nên nó sẽ có màu nâu. Chính vì vậy, màu của nhang sẽ có màu nâu. Đối với các loại có hàng lượng tinh dầu càng lớn thì mùa nâu này càng đậm và trầm màu hơn. Loại ít tinh dầu thì sẽ có màu nâu cánh gián.

Đối với nhang giả sẽ có màu vàng nhân tạo, không phải màu nâu tự nhiên. Bởi đơn giản đây không phải là loại gỗ trầm tự nhiên, không chứa tinh dầu. Vì thế, chúng có màu vàng sáng.

|| Quan sát đến độ khói

Khi bạn thắp lên, nhang thật sẽ có độ khói nhẹ và thoang thoảng trong không khí. Độ cháy của nhang thật chậm hơn. Kèm theo đó ít khói. Ngược lại, nhang giả có rất nhiều khói độ cháy nhanh và mạnh hơn. Khói của nhang giả gây bạn cảm giác khó chịu cay mắt.

|| Phân tích đến tàn nhang

Đây là một cách nhận biết bằng mắt thường. Sau khi đốt nhang, nhang cháy tạo ra tàn tro. Mà những tàn hương này có thể uốn cong, đan móc với nhau tạo thành một hình ảnh rất đẹp mắt. Nhiều gia đình Việt quan niệm, tàn hương tạo thành những đường cong uốn lượn, xen kẻ với nhau càng tròn, càng nhiều thì càng phú quý, may mắn tài lộc càng nhiều. Tuy nhiên, cách nhận định này sẽ không đúng khi sử dụng nhang Trầm Hương thật. Song, hiện nay các loại nhang được chế tạo từ Trầm Hương có lượng tinh dầu lớn có thể giữ được hình thù khi tàn, nên giá thành cao.

Ngược lại, nhang giả do sử dụng hóa chất là axit photphoric nên khi cháy hết chúng không bị biến thành tro. Mà những tàn hương này có thể uốn cong, đan móc với nhau tạo thành một hình ảnh đẹp mắt. Nhưng điều này chỉ có thể tạo nên do sử dụng hóa chất.

Việc lựa chọn một cơ sở bán Trầm Hương uy tín là một điều đáng quan tâm, đặc biệt là trong dịp tết 2021. Hiện nay, các loại nhang giả trôi nổi trên thị trường được bày bán tràn lan. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng chọn mua ở những cơ sở uy tín. Trầm Hương Thiên Quang là một lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Nhang có tăm trầm hương
Nhang có tăm trầm hương

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã bỏ túi một số cách nhận biết để phân biệt nhang Trầm Hương thật và giả. Đến với Trầm Hương Thiên Quang, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhang của chúng tôi. Bên cạnh đó, Trầm Hương Thiên Quang cũng có những sản phẩm vòng tay Trầm Hương chất lượng, mẫu mã hợp thời trang với giá cả phải chăng.

>>> Xem thêm: 5 lưu ý phải nhớ khi xông Trầm Hương [Mới Nhất]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *